"Hoa xuân ca" mang đậm dấu ấn âm nhạc Việt, khái quát những nét đẹp của bản sắc văn hóa đa dạng từ các vùng miền thông qua âm nhạc. Chương trình đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc như chùm ca khúc dân gian, những ca khúc mới mẻ, hiện đại và ca khúc xuân gợi nhớ về quê hương, nhớ về ngày Tết cổ truyền.

Hoa xuân ca - bữa tiệc âm nhạc 2023 - Ảnh 1.

Ca sĩ Đen Vâu trên sân khấu “Hoa xuân ca”. (Ảnh: VTV)

Chương trình ca nhạc đặc biệt này do đạo diễn âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam, Trần Anh Phương thực hiện cùng sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi như: Mỹ Tâm, Hà Trần, Đen Vâu, Tùng Dương, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Soobin, Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Ngọc Mai, Hà Lê, Bùi Lan Hương, Lân Nhã, Phương Mỹ Chi, Hoàng Dũng, Vinh Khuất, Mai Tiến Dũng, Anh Tú, Tăng Phúc, Phương Linh, Đinh Hương, Suni Hạ Linh, Phúc Minh, Thảo My, Hiền Mai...

Điểm nhấn của "Hoa xuân ca" là cuộc gặp gỡ giữa xưa và nay, quá khứ và hiện tại, giữa những giá trị truyền thống và nét đẹp văn hóa đương đại qua bàn tay của họa sĩ Xuân Lam - người đưa họa sắc mới vào tranh dân gian và nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng với những bộ sưu tập góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến sàn diễn quốc tế.

Những người thực hiện cho hay "Hoa xuân ca" như là một món quà tặng cho quý khán giả trong đêm cuối năm, cùng lời chúc gửi tới khán giả sẽ được đón một cái Tết đầm ấm, an lành.

H.Thuận