xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV

(NLĐO) – Nữ diễn viên, ca sĩ Thủy Tiên trưa 21-10 đã đăng tâm thư dài trên trang cá nhân để chia sẻ quan điểm của mình xung quanh việc xử lý số tiền từ thiện lớn mà cộng đồng đóng góp để nhờ cô giúp đỡ người dân vùng lũ miền Trung.

Trong tâm thư, Thủy Tiên cho biết sau khi cô công bố số tiền tài khoản nhận được là hơn 100 tỉ đồng, nhiều bạn bè, anh em gọi điện, nhắn tin dặn dò nên khóa tài khoản lại. Cô xúc động vì nhiều người quan tâm, lo lắng, muốn bảo vệ cô.

Vì không muốn mọi người lo, Thủy Tiên viết tâm thư nói rõ quan điểm của mình quanh việc xử lý số tiền từ thiện. Cô đã nhận được nhiều góp ý rằng số tiền quá lớn, cần có một tổ chức cứu trợ như một bộ máy thu nhỏ để làm việc này hiệu quả hơn hoặc giao cho cơ quan chức năng nào đó để giải ngân tài chính minh bạch hay thuê bên thứ 3 kiểm tra tài chính…

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Thủy Tiên hiện ở TP HCM nhưng cô sẽ sớm quay lại miền Trung tiếp tục công việc thiện nguyện

"Tiên cảm ơn và ghi nhận rất nhiều nhưng mình không làm theo được. Mỗi người sẽ có quan điểm riêng để làm từ thiện, cách riêng để giúp đỡ cộng đồng. Việc tổ chức bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian họp hành rồi đưa ra quyết định. Nhỡ đâu, trong bộ máy mình xây dựng nên có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm, trở thành miếng mồi ngon cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước, nên tuyệt đối không thể…" – Thủy Tiên trăn trở.

Thủy Tiên cho biết cô làm việc theo cái tâm của một cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng, trao tiền tận tay bà con, không qua tổ chức nào và cũng không tạo ra tổ chức nào. Tiền người dân gửi, cô phải cầm đi trao tận tay dù cực đến mấy, nếu giao tiền cho tổ chức nào đó thì chẳng khác nào cô đi lừa người đã tin tưởng gửi tiền cho mình?

"Sức Tiên đến đâu Tiên sẽ cố gắng làm đến đó, tổ chức bộ máy là công việc của nhà nước để giúp đỡ nhân dân... Công việc của một người dân nhỏ bé như mình thì chỉ là làm sao giúp được cộng đồng càng nhiều càng tốt theo tinh thần lá lành đùm lá rách, thế thôi" – cô bày tỏ.

Thủy Tiên nói khi thấy nhiều tin nhắn lo lắng cho mình, cô đã gọi cho mẹ và hỏi có nên đóng tài khoản không. Mẹ cô nhắn nhủ rằng bao nhiêu người dân còn khổ, muốn giúp nhiều người thì cứ để đó đi, bởi tiền sẽ không đủ giúp người dân xây lại nhà cửa sau lũ, mua giống, mua vật nuôi, tái tạo công ăn việc làm...

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 2.

Thủy Tiên sẽ dùng số tiền giúp người dân vượt qua khó khăn sau lũ chứ không chỉ giúp đỡ tức thời

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 3.

Cô lạc quan với công việc thiện nguyện

"Tiên đã làm thì không sợ, đã sợ thì không làm. Người ta sống trên đời chết đi không mang theo được gì cả, tiền bạc, danh vọng, địa vị, gia đình…, chết đi chỉ mang theo được cái gì người ta tạo ra bằng suy nghĩ hay hành động. Nên yêu thương được ai thì yêu thương, giúp được ai thì giúp!" – Thủy Tiên thổ lộ. Cô tin rằng với số lượng người được giúp thì cũng đáng để đánh đổi. 

Với những người nhận định cho tiền là không nên mà nên giúp thức ăn, Thủy Tiên cho rằng việc tiền mặt là giúp người dân tái thiết cuộc sống sau lũ. Người dân không đói đến mức không còn gì ăn vì họ vẫn có hàng xóm giúp đỡ nhau, chính quyền địa phương 1 số nơi vẫn cố gắng gửi thức ăn cho người dân.

Tuy nhiên, người dân mất nhiều tài sản, gia súc, gia cầm và họ cần có tiền để gầy dựng lại sau khi lũ qua đi. Cô hứa sẽ giúp họ xây nhà lại cao hơn, mua lại những thứ đã trôi đi, giúp vốn làm ăn. Đó là những điều cô muốn làm chứ không phải đến cho vài triệu đồng tiền "chữa cháy" rồi thôi.

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 4.

Thủy Tiên cho biết những người giúp cô thời gian qua trong hành trình từ thiện của mình đều với tinh thần thiện nguyện

Thủy Tiên trải lòng về số tiền từ thiện hơn 100 tỉ đồng - Ảnh 5.

"Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều, 100 tỉ đồng thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng bản thân Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu. Ngoài xây nhà, mình còn làm cầu cống đường xá cho người dân ở vùng sâu xa. Lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được, họ phải làm cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người" – Thủy Tiên lạc quan thổ lộ.

Thủy Tiên cho biết sau khi giải quyết việc còn tồn đọng ở TP HCM sẽ quay lại miền Trung ngay, dự kiến 1-2 ngày tới. Cô cũng sẽ cập nhật thông tin cho mọi người biết trên trang cá nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo