Hoàng Thùy Linh hóa thân cô Bơ lên đồng - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh hóa thân thành cô Bơ lên đồng

"Tứ phủ" là tiếp nối những gì ngông cuồng, kỳ quặc nhất trong tôi" - Hoàng Thuỳ Linh tiết lộ. 

"Tứ phủ" là ca khúc được thực hiện bởi ê-kip sản xuất: Hồ Hoài Anh phổ nhạc theo thơ của Ngân Vi, Triple D phối khí và Long Halo hiệu ứng âm thanh.

Thành công của "Tứ phủ" xóa tan lo ngại ca khúc này khó vượt qua được "Để Mị nói cho mà nghe" ra mắt gần đây của cô. 

Trong nghi thức hát chầu văn, âm thanh của tiêu cảnh, thanh la và mõ là không thể thiếu. Tuy nhiên, "Tứ phủ" của Hoàng Thuỳ Linh lại không đưa những đặc trưng ấy vào bản phối mà sử dụng âm thanh đàn bầu và tiếng kèn đám ma. 

Nữ ca sĩ cho biết đây là ca khúc mang âm hưởng dân gian nên cần dung hòa yếu tố âm nhạc đương đại với người nghe, chứ không mô phỏng cụ thể.

"Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh

Ngoài phần âm nhạc mang hơi hướng dân gian, điểm nổi bật của "Tứ phủ" chính là câu chuyện của MV. 

Hoàng Thuỳ Linh hoá thân vào một trong Tứ phủ - cô Bơ lên đồng. "Tôi là người tin vào tâm linh và muốn tạo ra những sản phẩm trẻ trung nhưng vẫn đậm tính văn hóa. Vì vậy, tôi quyết định đưa một nét văn hoá, tín ngưỡng vốn chỉ được thờ trong đền đài để mang vào MV một cách nghệ thuật nhất".

Ca khúc lấy cảm hứng từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị Thánh Cô đã giúp vua Lê chống giặc ngoại xâm, ngày ngày đợi chờ người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi chết vẫn một lòng trung trinh, son sắt.  

"Tôi bị nghẹt thở vì câu chuyện ấy, vì nét đẹp vĩ đại của người phụ nữ đã vượt ra khỏi những khuôn mẫu thông thường. Phụ nữ muôn đời vẫn có những giá trị của riêng họ. Đặc biệt là phụ nữ Việt, dù có ở thời đại nào, không gian nào thì vẫn "giữ tấm lòng son" - Hoàng Thùy Linh bày tỏ.  

Hoàng Thùy Linh hóa thân cô Bơ lên đồng - Ảnh 3.

Sản phẩm mới của Hoàng Thùy Linh thu hút ngay khi vừa ra mắt

Thừa nhận bản thân là người duy tâm, Hoàng Thùy Linh cho biết nếu không như vậy, "có lẽ tôi đã không vượt qua được những khúc ngoặt kinh khủng nhất trong quá khứ". Và câu chuyện của nhân vật nữ trong "Tứ phủ" cũng phần nào phảng phất con người Hoàng Thuỳ Linh bây giờ. 

"Tôi không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa, đã đến lúc tôi cần tập trung làm những việc mà cuộc đời vốn sắp đặt cho mình. Sau "Tứ phủ", sẽ còn nhiều mục tiêu mà tôi phải hoàn thành trong năm nay, một album phòng thu thứ ba thực sự phản ánh cái ngông cuồng và lạ kỳ nhất bên trong Hoàng Thuỳ Linh chờ đến ngày bột phát" - nữ ca sĩ chia sẻ.  

Hoàng Thùy Linh hóa thân cô Bơ lên đồng - Ảnh 4.

Một sản phẩm âm nhạc dân gian thú vị

Thùy Trang, ảnh: Phú Nam