Tiểu thuyết "Nguồn cội" - dày hơn 700 trang, vừa được giới thiệu đến độc giả Việt Nam vào ngày 17-3 - kể về giáo sư Robert Langdon tình cờ bị cuốn vào cuộc đua giải mã thuyết tiến hóa mà người học trò cũ Edmund Kirsh để lại sau khi bị ám sát. Điều làm nên sức cuốn hút của tác phẩm chính là việc Dan Brow đi tìm đáp án cho câu hỏi muôn thuở: "Con người xuất phát từ đâu và đi về đâu?". "Nguồn cội" là cuốn sách best-seller của thế giới năm 2017 với gần 150.000 bản được bán ra trong vòng 5 ngày tại Anh.

"Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ" của tác giả Trác Nhã bán ra 318 cuốn trong ngày đầu tiên và tăng lên hơn 600 cuốn vào ngày tiếp theo là cuốn sách bán chạy thứ 2 tại hội sách lần này. Những vị trí tiếp theo thuộc về: "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu", "Hôm nay người ta nói chia tay", "Nhà giả kim", "Có một ai đó đã đổi thay", "Dale Carnegie - Đắc Nhân Tâm", "Thám tử Conan", "Người trong đau khổ vẫn cười (Hamlet Trương)", "Lớp học mật ngữ" (xê-ri sách thiên thần nhỏ), "Chuyện về những người cô đơn", "Ngày xưa có một chuyện tình", "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"…

Đại diện ban tổ chức cho biết với tình yêu của độc giả dành cho sách như hiện tại và kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước đây, dự kiến mỗi ngày, hội sách có thể đạt doanh thu khoảng 5 tỉ đồng. Hội sách TP HCM lần X vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 25-3 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1. 

Hội sách TP HCM lần X: Nguồn cội của Dan Brown bán chạy nhất - Ảnh 1.

Hội sách TP HCM trở thành điểm hẹn của nhiều độc giả trẻ. Ảnh: HÒA BÌNH

Thảo Phương