Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím - Ảnh 1.

Ca nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ - chủ nhân nhiều bản hit được yêu thích trên thị trường

Tối 26-3, chương trình nghệ thuật có chủ đề "Quê hương - Đi để trở về" diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình có sự tham gia của hơn 30 ca sĩ, nhạc sĩ, đạo diễn.  

"Quê hương - Đi để trở về" là đêm nhạc thứ hai nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật "Những hoá thân" do Trường Kha Tibetan và Độ Film Media phối hợp tổ chức. 

Chương trình đầu tiên có chủ đề "Rộn ràng xuân" đã diễn ra vào tối ngày 17-12-2022, tại sân khấu nhạc nhẹ Trống Đồng (TP HCM). Đêm nhạc này gây quỹ được 266 triệu đồng để trùng tu chùa Long An trên địa bản tỉnh Vĩnh Long.

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím - Ảnh 2.

Ca sĩ Khánh Loan

Chuỗi chương trình nghệ thuật "Những hoá thân" được nhạc sĩ - ca sĩ Trường Kha ấp ủ nhiều năm liền. Anh là người lên ý tưởng và đầu tư chi phí thực hiện, qua đó kêu gọi sự đóng góp của các thân hữu cùng hùn phước để giúp tu sửa chùa chiền hoặc các công trình tâm linh ở địa phương nơi tổ chức các đêm nhạc.

Trong đêm nhạc có nhiều ca khúc do nhạc sĩ Trường Kha sáng tác, đặc biệt là các ca khúc hát về Quảng Ngãi. 

Nhạc sĩ - ca sĩ Trường Kha thông tin: "Đây là chương trình cộng đồng đầu tiên có tính âm nhạc tâm linh gắn kết với đời sống tâm linh, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, con người đan xen mạnh mẽ. Âm nhạc trong chương trình cũng là âm nhạc theo xu thế của xã hội, đáp ứng được thị hiếu nghe nhạc của nhiều đối tượng".  

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím - Ảnh 3.

Ca sĩ - nhạc sĩ Trường Kha

Sau Quảng Ngãi, chương trình nghệ thuật "Những hoá thân" tiếp theo sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng, Vĩnh Long. Dự kiến chuỗi chương trình nghệ thuật này kết thúc vào năm 2025.

Thùy Trang