xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành bản đặc biệt "Tôi là Bêtô" gây quỹ tặng trẻ mồ côi

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)

(NLĐO) – 100 quyển S100 "Tôi là Bêtô" có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được bán gây quỹ trao tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi vì Covid-19 đã tạo sự chú ý đối với bạn đọc yêu thích văn học.


Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành bản đặc biệt Tôi là Bêtô gây quỹ tặng trẻ mồ côi - Ảnh 1.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và tác phẩm "Tôi là BêTô"

Ấn bản đặc biệt "Tôi là Bêtô" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là quyển sách đầu tiên được Nhà xuất bản Trẻ phát hành nhân dịp thành phố trở lại trạng thái "bình thường mới". Ấn bản này được in với định dạng bìa cứng, khổ 19x24cm, gồm 196 trang, toàn bộ được in 5 màu và có bổ sung thêm nhiều tranh minh họa khổ lớn mới nhất, chưa từng công bố của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.

Điều thú vị là tác phẩm cũng vừa được nhà xuất bản 59mins mua bản quyền chuyển ngữ và phát hành tại Hàn Quốc vào cuối tháng 9 vừa qua, tạo cú hích đối với bạn đọc các nước trong khu vực yêu thích văn học Việt Nam.

Trong đợt tái bản với ấn phẩm đặc biệt này, Nhà xuất bản Trẻ dành 100 quyển S100 có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và họa sĩ Đỗ Hoàng Tường để bán gây quỹ "Chia sẻ cùng tác giả" và trao tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP HCM.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành bản đặc biệt Tôi là Bêtô gây quỹ tặng trẻ mồ côi - Ảnh 2.

Tác phẩm "Tôi là BêTô" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Với giá 450.000 đồng/bản, sách được bán tại cửa hàng Nhà xuất bản Trẻ (157 Lý Chính Thắng, Q.3, TP HCM). Đại diện Nhà xuất bản Trẻ cho biết thêm hiện một số tác giả khác có in sách ở đơn vị cũng đã góp nhuận bút sách của mình để ủng hộ hoạt động trong chuỗi chương trình "Chia sẻ cùng tác giả".

Có thể nói, sau 14 năm kể từ lần đầu ra mắt bạn đọc năm 2007, đến nay, quyển "Tôi là Bêtô" đã tái bản đến lần thứ 50, phát hành trên 150.000 bản. Đây cũng là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được Nhà xuất bản Trẻ đầu tư ấn bản đặc biệt, sau quyển "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" đã phát hành và tạo sức hút vào tháng 4-2021.

Điều thú vị hơn, quyển sách "Tôi là Bêtô" được trao giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động năm 2007 và Giải thưởng Hội Nhà văn TP HCM năm 2008.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành bản đặc biệt Tôi là Bêtô gây quỹ tặng trẻ mồ côi - Ảnh 3.

Với tác phẩm "Làm bạn với bầu trời", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được trao giải thưởng lớn "Hiệp sĩ Dế Mèn" của Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 1-2020.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng – nguyên Trưởng Ban Văn hóa văn nghệ Báo Người Lao Động - đã từng nhận xét về tác phẩm này khi bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn giải Mai Vàng: "Tôi là Bêtô" của Nguyễn Nhật Ánh là một tác phẩm không chỉ dành cho thiếu nhi mà anh đã sáng tác cho tất cả chúng ta. Cuộc đời của con chó nhỏ Bêtô chứa đựng nhiều câu chuyện mang tính nhân văn sâu sắc. Quyển sách xứng đáng được nhận giải Mai Vàng năm 2007".

Chưa hết, tác phẩm cũng đã được trích đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn 6 (tập Một, bộ "Kết nối tri thức") cũng như trong đề thi văn của kỳ thi Olympic mở rộng dành cho học sinh ở TP HCM vào tháng 4-2021.

Trường Quốc tế Úc TP HCM (AIS) đã dùng trọn vẹn tác phẩm làm học liệu cho học sinh tham khảo và học tập qua hình thức dạy về đọc, phân tích nhân vật, thủ pháp nghệ thuật… từ năm 2010.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành bản đặc biệt Tôi là Bêtô gây quỹ tặng trẻ mồ côi - Ảnh 4.

Nhiều tranh minh họa chưa từng công bố của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sẽ xuất hiện trong ấn bản "Tôi là Bêtô" đặc biệt với nhiều hình vẽ 5 màu

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo