Hương Tràm bật khóc vì cái Tết xa quê - Ảnh 1.

Hình ảnh Hương Tràm trong "Tết chỉ cần được trở về"

"Tết chỉ cần được trở về" mà Hương Tràm vừa ra mắt xoay quanh chuyến về quê đón Tết đầy khó khăn của một chàng trai, có sự đồng hành của cô em gái từ xa qua cuộc gọi điện thoại. Sau một hành trình khó khăn với nhiều sự cố như nhỡ tàu, ngã trên đường đi... cuối cùng anh cũng kịp về nhà đón Tết cùng bố mẹ. 

Điểm rơi của MV chính là câu nói của cô em gái từ Mỹ qua điện thoại "Ít ra anh Hai còn được về quê ăn Tết, em có được về đâu". Hành trình về nhà của anh Hai dẫu có cập rập, khó khăn đấy, nhưng rất đáng vì ít ra anh đã được trở về ăn Tết với bố mẹ.

Hương Tràm khoe giọng hát nội lực trong Tết chỉ mong được trở về

Hương Tràm khoe giọng hát cảm xúc, đầy nội lực khi đóng vai người kể chuyện, truyền tải thông điệp: "Cực mấy cũng đáng, nếu bạn còn có thể. Tết chỉ cần được về". MV có những cảnh chuyển động liên tục, tạo cảm giác thúc giục, vội vã thể hiện tâm trạng của chàng trai trên đường về nhà. Hương Tràm chia sẻ cô thấu hiểu, đồng cảm sâu sắc với nhân vật trong MV bởi nữ ca sĩ cũng là một trong số những người xa quê, không thể về nhà đón năm mới cùng gia đình Tết này. 

Sản phẩm của Hương Tràm gửi gắm thông điệp "cuối cùng thì Tết cũng chỉ cần được trở về; trở về với bố mẹ, với gia đình. Vậy đã là được có Tết".  

Hương Tràm từ Mỹ chia sẻ về kế hoạch và sản phẩm của bản thân

Chỉ có thể gặp gỡ báo chí qua màn hình điện thoại nhưng Hương Tràm không khỏi khiến mọi người xúc động khi cô  chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như câu chuyện đời sống hiện tại của cô ở bên Mỹ. 

Hương Tràm bật khóc vì cái Tết xa quê, đồng thời cô gửi lời xin lỗi đến gia đình vì không thể về quê ăn Tết. "Trong tim tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, bố mẹ, nhớ khán giả. Khi Tết đến tôi cũng sẽ cố gắng mua bánh chưng, chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, tự an ủi bản thân không khóc và vượt qua cái Tết bên này, để năm sau khi mọi thứ ổn trở lại tôi sẽ sẵn sàng quay lại với tất cả mọi người".

Bố Hương Tràm cũng khuyên con gái nên ở lại Mỹ năm nay vì dịch Covid-19 vẫn còn đáng sợ

Hương Tràm chia sẻ: "Có một điều mà Tràm học được từ cuộc sống ở Mỹ đó là giá trị của sự độc lập và trưởng thành trong lúc này rất là quan trọng. Tràm rất tự tin khi tự lo được sức khỏe cho mình, ăn uống lành mạnh. Điều Tràm thấy lo lắng nhất là tất cả mọi thứ bây giờ dù buồn hay vui đều trải qua trong im lặng, muốn làm gì đều không được vì chỉ có thể ở nhà. Bước chân ra đường thì thời tiết quá lạnh, dịch Covid-19 bủa vây xung quanh nên ai cũng sợ hãi".

Thùy Trang, ảnh: cắt từ clip