Trong tập mới nhất của loạt phim tài liệu "Justin Bieber: Seasons" phát trên YouTube Premium (trả phí mới được xem), nam ca sĩ này cho biết ban đầu dùng chất gây nghiện như lối thoát cho ánh hào quang sân khấu đến quá sớm trong đời mình.

Như bao sao trẻ từng gặp nhiều rắc rối tâm lý bởi nổi tiếng quá sớm, Justin Bieber cho biết đã hút cần sa năm 13 tuổi. Sau khi nghiện, anh bắt đầu uống "lean" - thức uống màu tím gây ảo giác. Ngoài ra, ca sĩ này còn dùng thuốc lắc, nấm "thức thần"...

Justin Bieber bỏ ma túy vì thấy đang chết - Ảnh 1.

Justin Bieber thành công khi quá trẻ và như bao sao nhí khác cũng tìm đến chất gây nghiện để chống lại những khủng hoảng tâm lý, chạy trốn ánh hào quang sân khấu

"Đó là cách tôi chạy trốn thực tại. Tôi còn quá trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm đứng trước máy quay, bị so mói ở nhiều cấp độ khác nhau" - Justin Bieber cho biết. Anh liên tục vướng rắc rối pháp lý với những hành vi bị đánh giá là sai trái, nổi loạn, quá khích. Sự xét nét từ phía công chúng cũng là áp lực lớn khiến anh rối loạn, bắt đầu sa ngã, làm nhiều điều sai trái.

"Thực sự, tôi không có kỹ năng sống. Cha mẹ tôi không truyền dạy các kỹ năng này cũng như cách để trở thành người tốt" - Justin Bieber tâm sự. Anh quyết định phải tỉnh táo lại, phải rời xa ma túy vì cảm thấy mình sắp chết, sống mòn. Những người xung quanh không biết tình trạng nghiện ngập của anh đã rất nghiêm trọng và cho rằng ca sĩ này làm quá lên nhưng thực sự lúc đó rất tệ.

Justin Bieber bỏ ma túy vì thấy đang chết - Ảnh 2.

Justin Bieber trải qua nhiều năm vật lộn với chất gây nghiện đủ loại

Justin Bieber bỏ ma túy vì thấy đang chết - Ảnh 3.

Anh tỉnh táo lại, quyết rời xa ma túy vì thấy bản thân đang chết dần, chết mòn

"Tôi giống như sắp chết. Tôi đã cầu Chúa giúp bản thân mình có thể vượt qua nghiện ngập" - Justin Bieber nói. Ca sĩ này nỗ lực cai nghiện, điều trị tâm lý và nhiều hoạt động khác để rời xa ma túy.

Justin Bieber bỏ ma túy vì thấy đang chết - Ảnh 4.

Hailey Bieber hiện là bạn đời và chỗ dựa tinh thần cho nam ca sĩ

Justin Bieber bỏ ma túy vì thấy đang chết - Ảnh 5.

Hiện tại, Justin Bieber đã cưới vợ là người mẫu Hailey Bieber, được sự hỗ trợ tinh thần lớn từ cô và gia đình. Ca sĩ này mua một buồng khí oxy cao áp trong nhà để giải tỏa căng thẳng tâm lý khi cần thiết và sử dụng NAD IV (nicotinamide adenine dinucleotide) để giúp thải độc tồn đọng trong cơ thể hậu cai nghiện.

Vợ của nam ca sĩ này cho biết với những người từng gặp rắc rối ma túy, khi tỉnh táo lại, các trung tâm khoái cảm trong não hoạt động không giống nhau. NAD có nhiệm vụ giúp sửa chữa, cân bằng hoạt động của các trung tâm khoái cảm này.

Minh Khuê (Theo Daily Mail)