Trang TMZ ngày 18-1 dẫn hồ sơ pháp lý cho thấy thẩm phán ở Los Angeles – Mỹ đã đồng thuận với yêu cầu lệnh cấm Sarah Char đến gần Steven Spielberg. Đây là lần đầu tiên đạo diễn 74 tuổi phải dùng đến lệnh cấm đến gần để chống lại kẻ đeo bám, rình rập mình.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi phía cảnh sát cảnh báo Steven Spielberg rằng Sarah Char đã cố gắng mua một khẩu súng với ý định giết ông.

Ke quấy rối đạo diễn Steven Spielberg bị cấm đến gần ông - Ảnh 1.

Steven Spielberg lần đầu phải xin lệnh cấm đến gần để chống kẻ quấy rối, đe dọa mình

Steven Spielberg và vợ đã có thể ngủ ngon hơn khi lệnh cấm đồng thời cũng buộc kẻ quấy rối phải tránh xa nơi làm việc và nhà của đạo diễn này. Sarah Char không được phép liên lạc hoặc gắn thẻ (tag) Steven Spielberg lên các bài đăng trên mạng xã hội.

Steven Spielberg xin lệnh cấm vào khoảng tháng 12, khi nhà làm phim nhận được tin nhắn nội dung đe dọa trên mạng xã hội Twitter do Sarah Char gửi. 

Các hồ sơ tòa án cũng cho biết Sarah Char từng bị bắt vì tội quấy rối, đe dọa, rình rập dù chưa công bố rõ đối tượng mà gã nhắm tới.

Thời gian gần đây, Steven Spielberg vô cùng bận rộn với gần 10 dự án. Ở các dự án này, ông chủ yếu đóng vai trò sản xuất hoặc điều hành sản xuất và một số ít giữ vai trò đạo diễn. 

Một số dự án đang được mong chờ của ông: "Gremlins 3", "Jurassic World: Dominion", "Who Framed Roger Rabbit 2"…

Ke quấy rối đạo diễn Steven Spielberg bị cấm đến gần ông - Ảnh 2.

Steven Spielberg và gia đình có thể an tâm hơn nhờ lệnh cấm đến gần để chống kẻ rình rập

Minh Khuê (Theo Daily Mail)