Điều đáng nói là chỉ sau 1 tuần tái xuất, Ke$ha đã đánh bật ngôi vương của Kenrick Lamar để giành vị trí đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Top 200 album được yêu thích nhất. Hơn thế, album này còn nổi bật về doanh số bán ra khi đạt mức 116.000 bản, gần gấp 3 album "DAMN" của Kenrick Lamar ở vị trí thứ 2 với 43.000 bản, tiêu thụ trong tuần đầu tiên ra mắt. Single đầu tiên trong abum "Rainbow" mang tên "Praying", phát hành trước đó 1 tháng, được các nhà phê bình khen ngợi hết lời cả về âm nhạc lẫn giọng ca của Ke$ha.

Ke$ha trở lại đầy năng lượng - Ảnh 1.

Ca sĩ Ke$ha Ảnh: ReuterS

Sự trở lại hoành tráng này là bước khởi đầu cực kỳ tốt đẹp của Ke$ha cho thấy khán giả rất yêu mến âm nhạc của cô. Điều này cực kỳ quan trọng bởi Ke$ha từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi cô bị tòa xử thua trong vụ kiện nhà sản xuất Dr.Luke vào 5 năm trước. Theo đó, cô không thể chấm dứt hợp đồng với anh ta và phải hoàn thành điều khoản sản xuất 6 album với hãng Sony. Sau khi trực tiếp nhận được phán quyết tại tòa, cô đã không kìm được cảm xúc nên khóc òa.

Trước đó, cô đã gửi đơn lên tòa xin chấm dứt hợp đồng thu âm với Sony do nhà sản xuất Dr.Luke của hãng này có hành vi xâm hại tình dục khi cô 18 tuổi. Vụ kiện khiến sự nghiệp âm nhạc của Ke$ha giậm chân tại chỗ trong những năm qua khi cô không thể tung ra sản phẩm mới do bị ràng buộc hợp đồng với Sony. Dr. Luke là người đứng sau những sản phẩm nổi bật nhất của Ke$ha trước đây như: "Tik Tok", "Your Love Is My Drug" và "Die Young".

Ngoài chất giọng độc đáo kiểu "lè nhè" đặc trưng, những bài hát với nội dung về tuổi trẻ, vui chơi, tiệc tùng, tình yêu... của Ke$ha có giai điệu vui nhộn rất được ưa thích. Cô thực sự ghi dấu ấn nhất định trong làng nhạc quốc tế thời gian qua. Ngoài ra, cô còn là một nhạc sĩ và nhà sản xuất tài năng, từng hợp tác với nhiều tên tuổi lớn.

Không phải tự nhiên mà Ke$ha có thể chiếm lĩnh thị trường âm nhạc ngay khi vừa trở lại. Tài năng chính là câu trả lời cho tất cả. Một thời gian dài chìm đắm trong bế tắc và sa sút nghiêm trọng vì chán nản nhưng khi quyết tâm trở lại, Ke$ha vẫn giữ nguyên phong độ của một tài năng thực thụ.

Thụy Vũ