Khánh Vân giới thiệu áo dài dự thi Hoa hậu Hoàn vũ, cư dân mạng hỏi sao giống thần điêu? - Ảnh 1.

Khánh Vân với mẫu thiết kế Kén Em

Khánh Vân giới thiệu bộ trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đi chinh chiến tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021, diễn ra vào tháng tới tại Mỹ. Cô cho biết: "Kén Em so với bản vẽ giống đến 90%. Quá trình thực hiện, ê-kip thống nhất chỉ thay đổi vài chi tiết nhằm giúp tôi đeo mô hình phía sau dễ dàng hơn. Lúc nhìn thấy trang phục hoàn chỉnh, tôi hạnh phúc vì giống những gì mình hình dung".

Bộ thiết kế của Khánh Vân để lại khá nhiều ấn tượng với người xem tại chỗ nhưng cũng có không ít ý kiến trái chiều quanh mẫu thiết kế. Đặc biệt, nhiều cư dân mạng, khi chỉ có thể xem bộ thiết kế qua hình ảnh cũng đã để lại nhiều bình luận. Trong đó, có ý kiến cho rằng "nhìn Khánh Vân mặc bộ trang phục, thấy khá nặng nề và cồng kềnh. Nhìn xa tạo hình Khánh Vân như Thần điêu trong một bộ phim cổ trang".

Khánh Vân giới thiệu áo dài dự thi Hoa hậu Hoàn vũ, cư dân mạng hỏi sao giống thần điêu? - Ảnh 2.

Tạo hình của Kén Em

Kén Em là trang phục chiến thắng cuộc thi "Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc" của Miss Universe Vietnam, được nhà thiết kế Khoa Lỗ lên ý tưởng, thực hiện cùng Tín Thái. 

Trang phục gồm áo dài cách điệu, đi kèm mô hình chiếc kén chất liệu sợi tơ tằm, áp dụng kỹ thuật đan thắt thủ công kết hợp hình thức thắt dây macrame của nước ngoài. Với ý nghĩa tôn vinh nghề trồng dâu, nuôi tằm, bên trong kén mô tả nghề xe tơ dệt lụa qua guồng quay và các cuộn tơ. 

Tông màu trắng chủ đạo trên phom dáng áo dài giúp Khánh Vân thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ truyền thống. 

Khánh Vân trình diễn trang phục dân tộc

Thùy Trang, ảnh: NS