Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ trên trang cá nhân: "Vân thật sự vui và hạnh phúc khi "Những trái tim yêu thương" mà Vân và ba dành tất cả tình yêu và tâm huyết đã đấu giá thành công với số tiền 150 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ quỹ phòng chống dịch cũng như hỗ trợ trẻ em và bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Vân tin rằng tất cả chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch".

Nhiều người hâm mộ chúc mừng Khánh Vân, khen ngợi hành động của cô.

Hoa hậu Khánh Vân đấu giá tranh ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Hoa hậu Khánh Vân bên tác phẩm đấu giá

Hoa hậu Khánh Vân đấu giá tranh ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Bức tranh đấu giá 150 triệu đồng

Hoa hậu Khánh Vân đấu giá tranh ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Cô dùng số tiền ủng hộ quỹ từ thiện

Khánh Vân và cha mình vẽ bức tranh “Những trái tim yêu thương” trong 5 ngày, bao gồm việc lên ý tưởng, vẽ phác thảo và vẽ màu. 

Trước đó, Khánh Vân từng khoe trên trang cá nhân bức tranh do cô và cha vẽ có tên "Những trái tim dũng cảm" để gửi lời cảm ơn đến các y – bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên... đang chiến đấu đẩy lùi đại dịch Covid-19. Cô thông tin bức tranh được vẽ phóng tác từ các bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt, miêu tả cảnh các bác sĩ đang bế trên tay em bé nghi mắc Covid-19.

Tuy nhiên, sau đó cô lên tiếng xin lỗi vì thông tin sai. Em bé trong tranh không bị nhiễm Covid-19 mà chỉ đang được đưa đi cách ly. Bức ảnh gốc được chụp trong vùng cách ly theo dõi Covid-19 thuộc tỉnh Hòa Bình. 

Ngay khi Khánh Vân đăng tải lời xin lỗi, nhiếp ảnh gia Lưu Trọng Đạt cho biết hoa hậu và ê-kíp đã liên hệ nhận lỗi và rút kinh nghiệm sâu sắc. Khánh Vân đã gỡ video và đính chính thông tin.

Hoa hậu Khánh Vân đấu giá tranh ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 - Ảnh 4.

Bức tranh dẫn đến lùm xùm được Khánh Vân tặng bác sĩ Hồng Hạnh trong tranh

Sau ồn ào xin lỗi, Khánh Vân tặng "Những trái tim dũng cảm" cho bác sĩ trong tranh là Hồng Hạnh - thuộc đội phòng chống dịch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình. 

Cô mang bức "Những trái tim yêu thương" vẽ sau đi đấu giá, dùng số tiền này làm thiện nguyện theo lời hứa ban đầu.

Nguyễn Trần Khánh Vân đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Cô đang nỗ lực luyện tập để thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới vào năm sau. Ngoài vai trò hoa hậu, cô còn là một diễn viên, tham gia đóng phim, kịch.

Minh Khuê. Ảnh: Facebook NV