Vở "nắng chiều" được Sân khấu kịch Quốc Thảo chọn tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc với vở "Nắng chiều" vào tối 10-1.

Khóc cười với Quốc Thảo, Lê Giang, Linh Tý trong vở Nắng chiều - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Linh Tý, Nghệ sĩ Quốc Thảo và nghệ sĩ Lê Giang sau suất diễn vở "Nắng chiều"

Vở diễn nói về hoàn cảnh của ba người bạn già rời bỏ làng quê, theo con cái lên Sài Gòn sinh sống. Ở tuổi già cô quạnh, họ cảm thấy bất lực trước sự quay cuồng đầy áp lực trong mưu sinh của con cái. Họ san sẻ cho nhau kỷ niệm thời thanh xuân và an ủi, động viên vượt qua nỗi đau tinh thần của tuổi về chiều phải sống nhờ vào con.

Khóc cười với Quốc Thảo, Lê Giang, Linh Tý trong vở Nắng chiều - Ảnh 2.

Diễn viên Nguyễn Bích Trâm và nghệ sĩ Linh Tý trong vở "Nắng chiều", hai vai diễn mang nhiều cung bậc tình cảm khiến khán giả thích thú

Lê Giang trở lại sân khấu vẫn đầy nội lực, làm khán giả vừa khóc, vừa cười trước những nỗi niềm của bà Tám bán bánh phồng. Quốc Thảo vẫn giữ được phong độ khi thể hiện vai ông ba Hoài Hương - người luôn nhã nhặn, khiêm nhường, hy sinh tất cả cho con trai.

Còn nghệ sĩ Linh Tý tạo dấu ấn đậm nét với vai ông Bảy, vốn là một nghệ sĩ đã giải nghệ, muốn con gái mình nối nghiệp một cách tử tế. Ba nghệ sĩ vừa diễn, ca bài bản cải lương, vừa hát "dần lân", múa vũ đạo… khiến khán giả mê mẩn. Cấu trúc vở diễn được bố cục rất giản dị nhưng sâu sắc. Âm nhạc tạo nhiều cảm xúc và đặt đúng chỗ, mang lại hiệu ứng đồng bộ cho vở diễn.

Khóc cười với Quốc Thảo, Lê Giang, Linh Tý trong vở Nắng chiều - Ảnh 3.

Bộ ba: Linh Tý, Lê Giang và Quốc Thảo đã làm khán giả khóc cười với câu chuyện dung dị nhưng sâu sắc của vở "Nắng chiều"

Họ cũng hỗ trợ đắc lực cho dàn diễn viên trẻ vốn là những diễn viên trưởng thành từ nhiều sân khấu xã hội hóa, trong đó có Thanh Hiền, Nguyễn Bích Trâm, Khương Hưng… Những nghệ sĩ trẻ này có nhiều vai diễn hay trước đó, nay lại tỏa sáng, truyền tải thêm nhiều cảm xúc mới lạ qua câu chuyện giàu tính nhân văn mà nghệ sĩ Quốc Thảo dàn dựng.

Khóc cười với Quốc Thảo, Lê Giang, Linh Tý trong vở Nắng chiều - Ảnh 4.

Khán giả tặng hoa chúc mừng thành công của vở "Nắng chiều" tham dự Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc tại TP HCM

Phát biểu sau khi vở diễn khép lại, nghệ sĩ Quốc Thảo cho biết sau hơn 2 năm ngưng hoạt động, sàn diễn của anh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để tham gia liên hoan và mong muốn sẽ được tổ chức biểu diễn vở "Nắng chiều" trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 để phục vụ công chúng.

Khóc cười với Quốc Thảo, Lê Giang, Linh Tý trong vở Nắng chiều - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Lê Giang và diễn viên Khương Hưng trong vở "Nắng chiều" đã tạo tiếng cười thật thú vị

Bài và ảnh: Thanh Hiệp