Tối 19-12, Sân khấu kịch Quốc Thảo tại Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP HCM đã ra mắt vở mới "Cẩm Tú Đài" do đạo diễn Quốc Thảo dàn dựng, thú hút đông đảo khán giả.

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 1.

Đạo diễn Quốc Thảo cảm ơn khán giả đã đến cổ vũ vở "Cẩm Tú Đài"

"Cẩm Tú Đài" được phóng tác từ tác phẩm văn học "Lôi vũ" của tác giả Tào Ngu. Vở kịch mới này (bị dời lịch diễn do dịch bệnh Covid-19) được đầu tư nghiêm túc. Đạo diễn Quốc Thảo đã dồn tâm huyết và sức lực cho tác phẩm để các diễn viên trẻ hóa thân vào những nhân vật cổ trang, tạo phong cách mới cho sân khấu kịch xã hội hóa.

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 2.

Lần đầu tiên các diễn viên trẻ hóa thân vào câu chuyện cổ trang trên Sân khấu kịch Quốc Thảo

So với vở kịch "Lôi vũ" đã quá quen thuộc, khán giả sẽ thấy sự biến tấu hết sức ngoạn mục mà "Cẩm Tú Đài" mang đến qua từng chi tiết được làm mới. Sự tranh giành quyền lực chốn hậu cung đã đưa người xem đi từ kịch tính này đến kịch tính khác. Phồn Y trong kịch là hoàng hậu Khiết Châu (diễn viên Ngọc Phú), thao túng tất cả quyền hành và nuôi thủ đoạn chiếm ngôi Doãn Bá Kỳ (diễn viên Tuấn Kiệt) cho con trai mình là Doãn Bá Thi (diễn viên Chí Cường).

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 3.

Diễn viên Tuấn Kiệt (vai Doãn Bá Kỳ) và Trương Phúc (vai Tông quản công Diêu Lại) đã mang lại tiếng cười duyên dáng, thu hút khán giả

Thủ đoạn tiếp nối thủ đoạn, xem cứ ngỡ kịch được dàn dựng theo kểu "cung đấu" của phim nhưng lại được kể đầy cảm xúc bởi thấp thoáng vẫn là những nhân vật quen thuộc: Thị Bình, Chu Phác Viên, Chu Bình, Chu Xung, Lỗ Tứ Phượng, Lỗ Đại Hải… của "Lôi vũ". Khán giả phán đoán rồi vỡ òa vì bất ngờ trước tuyến kịch được đẩy đến tận cùng của cái ác, lòng tham.

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 4.

Những màn võ thuật đẹp mắt là một phần thành công của "Cẩm Tú Đài"

Đạo diễn Quốc Thảo đã bày ra một cuộc chơi khá tốn kém, khiến diễn viên trẻ - cũng là học trò của anh phải lao tâm khổ trí để tìm cách hóa thân. Thật ra, họ đang chơi một trò chơi truyền thống "âm mưu, tình yêu và quyền lực", gần như tập hợp tất cả yếu tố của phim thương mại nhưng chỉ diễn ra vỏn vẹn trên mấy mét vuông của sân khấu.

Với nội dung xoay quanh quyền lực và địa vị, dục vọng và sắc đẹp, âm mưu và tình yêu, "Cẩm Tú Đài" đã dệt nên một bức tranh hậu cung huyền bí nhưng rất đời.

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 5.

Những ngang trái sau chốn hậu cung, gieo nhiều khổ lụy cho kẻ tham quyền, sát hại chính người thân của mình.

Đạo diễn Quốc Thảo cho biết "Cẩm Tú Đài" được cảm tác từ vở kịch "Lôi vũ" mà chính anh đã diễn vai Chu Bình. "Cẩm Tú Đài" mang bài học ý nghĩa về đạo đức, không thể có hạnh phúc từ sự dối trá.

Cẩm Tú Đài của đạo diễn Quốc Thảo thu hút khán giả - Ảnh 6.

Đạo diễn Quốc Thảo đặt trọn niềm tin ở thế hệ diễn viên trẻ gắn bó với sân khấu của anh

"Cẩm Tú Đài" có sự tham gia của các diễn viên: Tuấn Kiệt (vai Doãn Bá Kỳ), Ngọc Phú (Khiết Châu), Huỳnh Thái (Doãn Bá Trác), Chí Cường (Doãn Bá Thi), Cao Sang (Cố Hoá), Phương Dung (Mai Trác), Thanh Hưng (Sầu Ba), Trường Phúc (Diêu Lại), Ma Tiên (Cố Y Bình), Nickel Thịnh (Cố Chấn Hùng), Quế Thạch Thảo (Vi Hạ) và các diễn viên: Minh Kiện, Trí Hào, Kim Quốc, Nhân Junsu…
Tin - ảnh: Thanh Hiệp