Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 1.

Cảnh trong vở "Bạch xà truyện" của Trần Thái Duy trên Sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn

Sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn (quận 5, TP HCM) sẽ tái diễn vở "Bạch xà truyện" vào hai suất 14 và 16-2. Vở ca múa nhạc kịch này do Trần Thái Duy của nhóm "Chuồn chuồn giấy" dàn dựng, được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Bên cạnh "Ngẫm Kiều" thì "Bạch xà truyện" là vở chủ lực của sân khấu này. "Được tái diễn là niềm vui mừng của các diễn viên tham gia vở, vì chúng tôi nhớ sân khấu lắm" - Trần Thái Duy tâm sự.

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 2.

Cảnh trong vở "Diều ơi" của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM

Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM sẽ tái ngộ khán giả từ tối 13-2. NSƯT Mỹ Uyên- giám đốc nhà hát - cho biết nhiều khán giả vẫn còn giữ vé khi nhà hát thông báo tạm ngưng diễn để phòng chống dịch corona. 

"Người xem không nỡ trả vé để khi sân khấu tái hoạt động thì đến xem. Khán giả của sân khấu nhỏ 5B cực kỳ dễ thương, đó là động lực giúp chúng tôi cố gắng duy trì các suất diễn trong việc cùng hướng dẫn khán giả phòng chống dịch" - NSƯT Mỹ Uyên cho biết.

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 3.

Cảnh trong vở "Con nhà nghèo" của Sân khấu Phú Nhuận

Theo lịch diễn, 5B sẽ sáng đèn các suất: 13-2 (20 giờ, vở "Tía ơi, con lấy chồng"), 14-2 vở "Giao kèo sống thật", 15-2 vở "Diều ơi" - đây là vở diễn giúp NSUT Thoại Mỹ đoạt giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất do bạn đọc bầu chọn Giải Mai Vàng (vai Nhớ) năm 2019, 16-2 vở "Tiền là số 1".

Sân khấu Phú Nhuận sẽ tái diễn các vở kịch dựa theo tác phẩm văn học như: "Con nhà nghèo", "Bỉ vỏ", "Ngôi nhà trên thuyền" và vở kịch hài kinh dị "Ma nữ không chồng".

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 4.

NSƯT Thành Lộc và NS Đức Thịnh trong vở kịch "Mưu bà Tú" (sân khấu IDECAF)

Sân khấu Hoàng Thái Thanh chiều 15 và 16-2 (suất 16 giờ) sẽ biểu diễn chương trình "Một thập kỷ yêu thương", kỷ niệm 10 năm thành lập.

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 5.

Diễn viên Puka và Tiểu Bảo Quốc trong vở "Chuyện cũ mình bỏ qua" tại Nhà hát Thế giới trẻ

Nhà hát Thế giới trẻ bán hết vé hai vở kịch mới "Cuộc chiến sắc đẹp" và "Chuyện cũ mình bỏ qua" từ nhiều tuần trước. "Dù đang mùa dịch corona nhưng khán phòng đông kín người. Khán giả đeo khẩu trang đến xem và cổ vũ diễn viên, chúng tôi rất xúc động"- đạo diễn Ngọc Hùng chia sẻ.

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 6.

Cảnh trong vở "Sui gia đại phát" của Kịch Sài Gòn

Sân khấu IDECAF là đơn vị duy nhất vẫn sáng đèn suốt thời gian sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Theo ông bầu Huỳnh Anh Tuấn, sàn diễn của ông không thể phụ lòng khán giả vì họ đã mua vé trước một tháng. "Mưu bà Tú" và "Ác nhân cốc" vẫn là hai vở ăn khách nhất. 

Sân khấu kịch Sài Gòn cũng sáng đèn lại từ ngày 12-2. Các vở kịch hài kinh dị như: "1,2,3…chạy", "Sui gia đại phát", "Oan hồn bên suối", "Bàn tay máu"… vẫn ăn khách dù trong mùa phòng chống dịch.

Không chịu cảnh đìu hiu, sàn kịch rục rịch sáng đèn mùa dịch nCoV - Ảnh 7.

NSƯT Hữu Châu và NS Bạch Long trong vở "Ác nhân cốc"

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)