Không có ngôi sao bất bại! - Ảnh 1.

Ngôi sao Sandra Bullock nhận giải "Mâm xôi vàng" Nguồn: WIKIMEDIA

Thông thường, ít ngôi sao nào dám đến nhận giải "Mâm xôi vàng" nhưng Sandra Bullock lại khác. Cô đến nhận giải thưởng "Nữ diễn viên tệ nhất năm 2010" với vai diễn trong phim "All about Steve". Hôm sau, trong đêm hội Oscar 2010, Bullock tươi cười rạng rỡ trên bục vinh quang nhận giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" với vai diễn trong phim "Blind Side". Động thái của cô khiến sự việc nhận "Mâm xôi vàng" trở nên đáng yêu hơn trong mắt nhiều người. Sandra Bullock đối mặt điều ấy một cách bình thản, thậm chí có phần hài hước. Cô chứng minh việc thẳng thắn đối diện sự thật là cách để chinh phục khán giả.

Không ít ngôi sao từng thăng hoa với giải Oscar nhưng cũng một vài lần nhận "Mâm xôi vàng". Siêu sao Al Pacino - gắn liền với vai diễn Michael Corleone trong phim kinh điển "The Godfather" (1972) - từng sở hữu 3 giải Oscar nhưng cũng phải nhận giải "Mâm xôi vàng" với vai diễn trong phim hài "Jack and Jill" (2012) của Adam Sandler. Leonardo DiCaprio với nhiều vai diễn tuyệt vời nhưng cũng 2 lần nhận "Mâm xôi vàng". Rồi Halle Berry, Nicole Kidman... và mới đây nhất là Tom Cruise, tất cả đều rất tài năng nhưng vẫn thừa nhận những vai diễn tệ hại của mình.

Đối diện và đón nhận, đó là sự cần thiết để xây dựng nên một môi trường làm việc công bằng và văn minh. Tuy nhiên, đây là điều hiếm thấy ở showbiz Việt hiện nay. Tư tưởng đã là ngôi sao thì bất bại của nhiều nghệ sĩ Việt khiến người khác bối rối. Không ít lần, những đóng góp chân thành cho sự xuống dốc phong độ bị đánh đồng là cố tình bêu riếu, chê bai và từ đó nảy sinh những cuộc tẩy chay kiểu "ghét ra mặt" từ phía nghệ sĩ. Những phản ứng thái quá của họ khiến những người muốn góp ý trở nên e dè và sợ đụng độ. Chính điều này khiến V.pop chỉ còn lại những thông tin giả tạo và sự xuống cấp cũng bắt nguồn từ đó!

Thùy Trang