Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 1.

Cặp đôi diễn viên Hoàng Ngọc Sơn và Hữu Tài làm tan chảy cảm xúc khán giả trong vở "Bồ công anh"

Cặp đôi tác giả, đạo diễn NSƯT Hữu Quốc, NS Vũ Trần đã từng tạo chú ý đối với bạn đọc báo Người Lao Động khi được đề cử vở "Diều ơi" do họ sáng tác, dàn dựng trên sàn diễn Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM. Và vai diễn Nhớ của NSƯT Thoại Mỹ trong vở diễn này đã chạm tay đến tượng Mai Vàng năm 2019. Để từ đó, họ phối hợp khá ăn ý để có được kịch bản và bản dựng nghiêm túc, mà "Bồ công anh" một lần nữa ghi nhận nỗ lực của cả hai.

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 2.

NSƯT Hữu Quốc và bé Gia Bảo trong vở "Bồ Công Anh"

Đây là câu truyện ngôn tình mang phong cách phim Hàn Quốc gợi lên nhiều suy nghĩ của giới trẻ về giới tính thứ ba trong cuộc sống hôm nay. Khai thác chuyện tình của những chàng trai bị xen vào bởi tình yêu quá sâu đậm của một cô gái, nhưng cách kể chuyện và xử lý tình huống, tạo nên một cách kết đầy cảm xúc của Hữu Quốc và Vũ Trần đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 3.

Diễn viên Hoàng Ngọc Sơn, Mỹ Uyên và Vũ Trần trong vở "Bồ công anh"

Tác giả Vương Huyền Cơ viết trên trang cá nhân: "Những chàng trai "thân sâu - hồn bướm" nương tựa vào nhau mà sống. Họ tìm vui trong sự kín đáo, sợ lộ sẽ bị kỳ thị, ghét bỏ, tẩy chay. Đề tài này không mới đã được nhiều sân khấu khai thác, kịch thuộc đề tài này mang tính nhạy cảm, dễ bấp bênh giữa lằn ranh thanh tao và dung tục. Thế nhưng, các diễn viên trẻ của Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP HCM đã đứng vững được bên lằn ranh thanh tao, tạo được những tiếng cười ý nhị, xúc động".

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 4.

Các diễn viên trẻ trong vai: Mai, Lan, Cúc, Trúc đã mang lại tiếng cười thú vị cho người xem

Câu chuyện gợi cho người xem suy gẫm về loài hoa bồ công anh, thoạt nhìn mảnh mai, yếu ớt, nhưng ẩn đằng sau đó là niềm kiêu hãnh mạnh mẽ. Đối với người xem, các nhân vật đã nói lên niềm khát khao được sống hạnh phúc. Họ có lòng tự trọng và trên hết là lòng vị tha. Câu chuyện chính vì thế được sáng tác khá đầy đặn, mạch chuyện hấp dẫn, tạo nhiều bất ngờ. Cái kết mở ra một suy nghĩ của những con người trong thế giới thứ ba, dù có bị kỳ thị, họ vẫn sống tốt, nhân rộng lòng vị tha.

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 5.

NSƯT Hạnh Thúy và diễn viên Hữu Tài trong vở "Bồ công anh"

Vở kịch quy tụ các diễn viên: Mỹ Uyên, Hạnh Thúy, Hữu Quốc, Vũ Trần, Tuyền Mập, Hữu Tài, Hoàng Ngọc Sơn, Võ Ngọc Tân, Khánh Đăng, Lâm Nguyễn, Trần Tuấn Kiệt, Minh Triết, Huy Hoàng, Tín Thành, bé Gia Bảo…

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 6.

Những lớp diễn sâu lắng làm người xem dâng tràn cảm xúc

Kịch đam mỹ Bồ công anh sốt vé ngay từ lúc công diễn - Ảnh 7.

Diễn viên Tuyền Mâp và NSƯT Mỹ Uyên luôn yểm trợ cho các diễn viên trẻ

Thanh Hiệp