Trong kịch, tác giả đã đưa vào đó nhiều chi tiết mà loạt bài điều tra của báo Người Lao Động đã đề cập, đó là lời thú nhận của một số tay chân, đàn em của các chủ quán, nhà hàng thác loạn về sự bảo kê của những người có quyền hành khiến các tụ điểm thác loạn có thể trụ vững suốt thời gian dài.

Điều đáng nói là tác giả Tấn Nhật là cây bút trẻ rất nhạy với đề tài thời sự. Anh đã chọn đề tài này để sáng tác kịch bản và đạo diễn Xuân Trang đã tìm được sự đồng cảm để dàn dựng một vở kịch ngồn ngộn chất liệu sống, dẫn người xem thâm nhập bên trong những nhà hàng thác loạn, nơi đã là "ngã rẽ" đầy nghiệt ngã, bi kịch của những cô gái con nhà lành.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 1.

Cảnh múa cột trong nhà hàng của vở "Ngã rẽ"

Đạo diễn Xuân Trang đã dàn dựng vở diễn rất sinh động, không gượng ép kiểu tuyên truyền khô khan như một số vở diễn có đề tài tương tự. Anh đã lồng vào đó khá nhiều chi tiết nhân ái, làm khán giả khóc cười với câu chuyện "Ngã rẽ". Cảnh tượng nhảy múa, thác loạn, khách được phục vụ từ "A" tới "Z" trong các tụ điểm ăn chơi ở khu trung tâm TP HCM đã được các diễn viên trẻ thể hiện rất ấn tượng.

"Khi tôi xem những đoạn clip mà PV Báo Người Lao Động đã dũng cảm thâm nhập các nhà hàng thật sự chúng tôi rất kinh ngạc. Ngay giữa trung tâm thành phố mà các tụ điểm thác loạn như thế đã tồn tại thời gian dài. Do đó, tác giả Tấn Nhật là học viên đang được đào tạo tại sân khấu Phú Nhuận đã bắt tay sáng tác kịch bản "Ngã rẽ" để đưa hình ảnh thác loạn này lên sân khấu, lồng ghép vào đó phận đời đáng thương của những cô gái bị biến thành nạn nhân của đường dây mua dâm, bắt cóc người" – NSND Hồng Vân tâm sự.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 2.

Cảnh những cô gái tội nghệp bên trong nhà hàng trá hình

Đối với NSƯT Đức Hải, khi đến xem vở diễn này anh đã nói đây là đề tài không mới, nhưng khi dư luận quan tâm đến loạt bài trên Báo Người Lao Động, vở kịch này ra đời vào thời điểm hiện nay là rất phù hợp, mang tính thời sự rất cao" – NSƯT Đức Hải nói khi ông được mời đến xem suất diễn đầu tiên của vở kịch này.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 3.

Cảnh trong vở kịch "Ngã rẽ"

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 4.

Các chiến sĩ công an triệt phá những "ổ động" sau khi clip quay cảnh thác loạn được công khai, từ đó phá đường dây bắt người trái phép, kinh doanh thân xác phụ nữ của những "má mì" khét tiếng

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 5.

Tấn Nhật - tác giả (bìa phải) đồng thời đóng vai chiến sĩ công an rất ấn tượng trong vở kịch do anh sáng tác

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 6.

Đạo diễn Xuân Trang, NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí giao lưu với khán giả trước khi vở diễn mở màn

Vở kịch này sẽ được trình diễn tại sân khấu Kịch Phú Nhuận vào những ngày cuối tuần, có sự tham gia của 17 diễn viên trẻ trong đó có diễn viên hài Tuấn Dũng - ứng viên nhiều năm liền của Giải Mai Vàng.

Kịch Hồng Vân đưa thác loạn bên trong nhà hàng lên sân khấu - Ảnh 7.

DV Tuấn Dũng, Lê Lộc, Quỳnh Hồ trong đêm ra mắt vở kịch "Ngã rẽ"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp