Tối 25-1, NSND Kim Cương đã tổ chức gặp gỡ báo chí để thông báo về chương trình "Nghệ sĩ tri âm lần 8". Đây cũng là ngày sinh nhật của bà, CLB Phóng viên Sân khấu Hội Sân khấu TP HCM đã có những phút giây nghe bà tâm sự cuối năm với nhiều niềm vui.

Kỳ nữ Kim Cương mừng tuổi mới với niềm vui Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 1.

NSND Kim Cương khoe với Nhà báo Cát Vũ kỷ niệm chương "Nghệ sĩ Trọn đời vì cộng đồng" do Báo Người Lao Động trao tặng trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021

Đối với phóng viên văn hóa – văn nghệ, NSND Kim Cương là một "bảo tàng sống" lưu giữ nhiều kiến thức về sân khấu.

Khoe với các phóng viên về niềm hạnh phúc khi được Báo Người Lao Động vinh danh trong lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 vào tối 20-1 vừa qua tại Nhà hát TP, NSND Kim Cương nói: "Tôi làm công việc thiện nguyện hơn 50 năm và cũng không nghĩ rằng mình làm để được nhận sự vinh danh này. Nhưng tôi thật sự hạnh phúc vì được đóng góp cho xã hội và được ghi nhận khi trong lễ trao giải Mai Vàng. Xin cảm ơn tình cảm của công chúng dành cho tôi suốt hơn 50 năm qua. Tết năm nay tôi vui xuân mới với niềm hạnh phúc này".

Kỳ nữ Kim Cương mừng tuổi mới với niềm vui Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 2.

NSND KIm Cương nhận bình hoa tươi thắm do CLB Phóng viên Sân khấu chúc mừng bà nhân ngày sinh nhật

Đại diện CLB Phóng viên Sân khấu và Ban Lý luận phê bình của Hội Sân khấu TP HCM, nhà báo Cát Vũ chúc mừng sinh nhật NSND Kim Cương. "Bà xứng đáng được tôn vinh và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo" – nhà báo Cát Vũ nói.

Kỳ nữ Kim Cương mừng tuổi mới với niềm vui Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 3.

CLB Phóng viên Sân khấu Hội Sân khấu TP HCM chúc mừng sinh nhật NSND Kim Cương (ảnh Văn Toàn)

Đến tham dự buổi gặp gỡ báo chí còn có nhà báo Dương Thị Liên Chi – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình Văn học – Nghệ thuật Thành ủy TP HCM, nhà báo Huỳnh Thanh Diệu và nhiều phóng viên báo đài gắn bó với hoạt động của CLB Phóng viên Sân khấu.

NSND Kim Cương cho biết vào ngày 20-1, khi nhận được thư mời tham dự lễ trao giải Mai Vàng tại Nhà hát TP, cũng là lúc bà nhận được tin Ủy ban MTTQ TP HCM sẽ hỗ trợ 1 tỉ đồng cho chương trình "Nghệ sĩ tri âm" lần 8 để chăm lo cho nghệ sĩ nghèo và công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi sáng 21-1, bà đã tích cực lập danh sách và gọi điện thoại mời 150 nghệ sĩ, công nhân sân khấu có mặt để tham dự buổi phát quà Tết.

Trước đó, bà đã tổ chức trao học bổng cho con em nghệ sĩ nghèo với học bổng mang tên NSND Bảy Nam – mẹ của bà. Dù cực nhọc nhưng bà rất hạnh phúc vì nỗ lực hết mình để chăm lo cái tết đầm ấm, nghĩa tình cho đồng nghiệp còn nhiều khó khăn.

Kỳ nữ Kim Cương mừng tuổi mới với niềm vui Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 4.

CLB Phóng viên Sân khấu ghi lại hình ảnh NSND Kim Cương trong ngày sinh nhật

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, NSND Kim Cương tiếp tục tổ chức các chuyến biểu diễn nghệ thuật phục vụ con em các gia đình có người mất vì dịch Covid -19. NSND KIm Cương chia sẻ: "Ngoài vật chất nuôi các em đến 18 tuổi, chúng tôi còn muốn lo về mặt tinh thần. Cảm ơn sự đồng hành của các nhà hảo tâm, nhà tài trợ và văn nghệ sĩ đã chung sức làm tốt công tác sau đại dịch, xoa dịu những tổn thương do dịch bệnh gây ra".

Kỳ nữ Kim Cương mừng tuổi mới với niềm vui Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - Ảnh 5.

Nhà báo Dương Thị Liên Chi (áo đen) và Nhà báo Cát Vũ chúc mừng sinh nhật NSND Kim Cương

Khán giả vẫn đang mong đợi bà phát hành quyển hồi ký đọc "Sống cho người, sống cho mình" trong những ngày chào đón năm mới. Tuy nhiên, với dự án này bà mong sẽ chọn thời điểm thích hợp để công bố.

"Mừng tuổi mới với nhiều công việc mà tôi không cho phép mình ngơi nghỉ. Tôi chỉ mong mình còn đủ sức khỏe để tiếp tục đồng hành với công tác thiện nguyện. Đó là mong ước đầu xuân của tôi" – NSND Kim Cương bộc bạch.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp