NSND Kim Cương đồng hành với nhà hảo tâm giúp 150 trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 1.

NSND KIm Cương và các em học sinh là con em những gia đình có cha mẹ mất do Covid trong ngày nhận quà hỗ trợ của chương trình "Trái tim yêu thương"

NSND Kim Cương cho biết trước đó ông bà Dương Minh đã hỗ trợ 200 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch, mỗi em được nhà hảo tâm tặng hai triệu đồng mỗi tháng, từ nay đến năm 18 tuổi. Ngày 13-12, có thêm Công ty Cổ phần giao nhận và vận chuyển IN DO Trần (còn được gọi là Tập đoàn ITL) hỗ trợ cho chương trình "Trái tim yêu thương" của Hội Bệnh nhân nghèo TP HCM số tiền 1,5 tỷ đồng cho 150 trẻ em có cha, mẹ hoặc cha lẫn mẹ qua đời vì đại dịch, mỗi em 10 triệu đồng.

"Đây là nghĩa cử rất đẹp mà các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã sát cánh chúng tôi san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn. Danh sách các em do chính quyền địa phương xác nhận giới thiệu cho hội xem xét. Không có nỗi vui mừng nào lớn hơn khi nhận được sự tiếp sức đáng quý này" - NSND Kim Cương bày tỏ.

NSND Kim Cương đồng hành với nhà hảo tâm giúp 150 trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Thành Long (áo trắng) Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM tiếp nhận số tiền tài trợ 1,5 tỷ đồng trưa ngày 13-12

Nghệ sĩ Bình Tinh có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ vì cô cũng có mẹ là soạn giả Bạch Mai qua đời trong đợt Covid -19. "Nhưng Bình Tinh muốn dành phần quà này tặng cho những em có hoàn cảnh khó khăn hơn, cô nói vì bản thân được cha mẹ cho nghề diễn viên, nên có thể tự mưu sinh, xin được dành phần quà này lại cho các em khác" - NSND Kim Cương xúc động cho biết.

NSND Kim Cương đồng hành với nhà hảo tâm giúp 150 trẻ mồ côi vì Covid-19 - Ảnh 3.

Đại diện các nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho các em học sinh trưa 13-12 tại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM

Dịp này ông Trần Tuấn Anh (Ben Trần) CEO của Tập đoàn ITL đã ủng hộ cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM số tiền 500 triệu đồng. Ông Đặng Doãn Kiên, Phó chủ tịch Khối đầu tư Tập đoàn ITL ủng hộ 50 triệu đồng để mổ mắt miễn phí cho 600 bệnh nhân nghèo.

Thanh Hiệp (Ảnh: Võ Xuân)