Việc tạm dừng mọi hoạt động đã khiến một số dự án phim mà nhà sản xuất phim Hồng Kông dự kiến quay ở đại lục bị trì hoãn, gây tổn thất tài chính nghiêm trọng, diễn viên và ê-kíp sau ống kính phải đối mặt với việc thiếu việc làm, không đủ chi phí sinh hoạt...

Làng giải trí Hồng Kông cố vượt khó trước đại dịch nCoV - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc cho biết đang thảo luận để có kế hoạch giúp các nghệ sĩ và ê-kíp hậu trường phim vượt khó. Lưu Đức Hoa hủy các sô diễn giữa đại dịch nCoV

Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc - Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ biểu diễn Hồng Kông - cho biết anh hiểu những khó khăn mà nghệ sĩ và các thành viên trong các đoàn làm phim đang trải qua. Anh đang thảo luận cùng với các thành viên của Liên đoàn các nhà làm phim Hồng Kông để đưa ra kế hoạch cụ thể giúp tất cả vượt khó.

Nhà làm phim Điền Khải Văn - Trưởng Liên đoàn các nhà làm phim Hồng Kông, cho biết liên đoàn đã đưa ra một giải pháp và chia sẻ  cùng các công ty giải trí. Liên đoàn hy vọng sẽ thảo luận với chính phủ về cách giúp đỡ những người có nhu cầu cấp thiết, đặc biệt là nhân việc hậu trường sản xuất.

Những dự án phim phải hoãn có "Ỷ thiên đồ long ký" do Lâm Phong và Văn Vịnh San đóng chính. Phim ở giai đoạn tiền sản xuất nhưng chưa thể bấm máy cho đến khi đại dịch nCoV có tín hiệu khả quan hơn. Phim kinh dị "Polar Rescue" có Chân Tử Đan tham gia cũng hoãn quay, gây thiệt hại ước tính lên đến 10 triệu nhân dân tệ.

Trước khi đại dịch ảnh hưởng trực diện đến ngành phim, ngành ca nhạc đã bị tổn thất nghiêm trọng vì nhiều ca sĩ buộc phải hủy sô. Trong đó, Lưu Đức Hoa, Mạc Văn Úy, Trương Trí Lâm đã hủy toàn bộ buổi diễn ở Hồng Kông. Họ không có lựa chọn nào khác để  bảo đảm sức khỏe cộng đồng, hạn chế lây lan dịch bệnh. Nhiều nhận định cho rằng nếu tình hình dịch không được khống chế sớm, những thiệt hại kinh tế lớn sẽ còn tăng cao.

Minh Khuê (Theo Jayne Stars)