"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" là phần mới nhất trong loạt phim "Lật mặt", chính thức ra rạp từ 28-4 và tính đến nay, theo thống kê của Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé Việt độc lập, với sai số nhỏ), phim đã đạt hơn 262 tỉ đồng.

Doanh thu tăng đều

Đây là phần phim gặt hái doanh thu cao nhất so với các phần trước. Phim cũng vinh dự vào tốp 3 tác phẩm ăn khách trong lịch sử điện ảnh Việt tính đến hiện tại, xếp sau "Bố già" với 427 tỉ đồng và "Nhà bà Nữ" với 475 tỉ đồng. Trong suốt thời gian ra rạp, "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" liên tục giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Việt hằng ngày. Phim chỉ mới rời vị trí đầu xuống vị trí thứ ba gần đây trước bom tấn "Quá nhanh, quá nguy hiểm" 10 (Fast X) - một thương hiệu của thế giới và cũng được yêu thích nhiều ở thị trường Việt.

Lật mặt thắng nhờ... thật! - Ảnh 2.

Cảnh trong phim “Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" vẫn đang tiếp tục chiếu ở rạp Việt và được nhà sản xuất thông tin sẽ công chiếu ở 52 cụm rạp, 50 thành phố, 19 tiểu bang của Mỹ từ ngày 26-5. Việc xuất ngoại hứa hẹn góp phần tăng doanh thu cho phim và được kỳ vọng giúp tác phẩm tiệm cận con số 300 tỉ đồng.

Doanh thu của cả 6 phần phim do Lý Hải viết kịch bản và đạo diễn đều tăng dần qua mỗi phần. Ở phần đầu tiên mang tên "Lật mặt", thể loại hài, ra rạp năm 2015, tác phẩm thu về 70 tỉ đồng. Các phần tiếp theo: "Lật mặt 2: Phim trường" thể loại hành động, hài phim thu được 80 tỉ đồng; "Lật mặt 3: Ba chàng khuyết" cũng thể loại hành động, hài phim thu về 85,5 tỉ đồng; "Lật mặt 4: Nhà có khách" thể loại kinh dị, hài phim thu về 120 tỉ đồng; "Lật mặt 5: 48h" thể loại hành động, phim thu về 156 tỉ đồng.

"Phim của Lý Hải gần gũi với đời sống người dân, với số đông khán giả. Nó phản ánh hiện thực xã hội một cách trực diện, không màu mè nên chinh phục được khán giả. Hẳn nhiên, loạt phim cũng chưa phải hoàn hảo nhưng tạo được một chuỗi 6 tác phẩm mà vẫn giữ được sức hút, doanh thu tăng đều trong bối cảnh thị trường điện ảnh trồi sụt hiện nay đã là thành công" - nhà báo Cát Vũ nhận định.

Thành công từ nỗ lực

Đạo diễn kiêm biên kịch, diễn viên Lý Hải cho biết mỗi khi viết kịch bản, anh xây dựng câu chuyện, diễn biến, tình tiết rồi sau đó mới tìm diễn viên phù hợp nhân vật được mô tả trong kịch bản chứ không nhắm đến diễn viên ngôi sao, bảo chứng phòng vé. Vì thế, phim của anh hầu như chỉ có những gương mặt thực lực, hợp vai. Họ có khả năng diễn xuất, phù hợp với vai diễn nên khi xuất hiện trên màn ảnh, họ khiến khán giả tin vào câu chuyện nhân vật được kể.

Đáng chú ý, "Lật mặt" giữ vững thành công qua các phần còn là do sự lắng nghe để khắc phục sạn, nâng chất cho phim, không ngại chi phí đầu tư bối cảnh hoành tráng. Ở phần đầu tiên, Lý Hải chấp nhận phá hủy một chiếc xe hơi cho cảnh xe lao xuống vực và nổ tung. Sang phần 2, anh cho phá hủy hai chiếc xe hơi và một môtô phân khối lớn cho cảnh rượt đuổi giữa cảnh sát và bọn tội phạm buôn lậu.

Ở phần 3, anh phá 4 chiếc xe hơi cho các cảnh quay và sang phần 4 thì cho xây cối xay gió khổng lồ, dựng phiên chợ vùng cao, tạo không gian lễ hội thả đèn hoa đăng. Đến phần 5, Lý Hải chi hơn 3 tỉ đồng cho cảnh rượt đuổi và cháy nổ trên sông và bỏ thêm tiền tỉ để xây 15 căn nhà sàn rồi giật sập, huy động 1.000 diễn viên quần chúng cho một cảnh quay.

Đến phần 6, ê-kíp phục dựng lại làng chiếu Định Yên, thực hiện công phu cảnh tông và lật xe, xây dựng dãy nhà trọ, xây nhà kho để phục vụ cảnh cháy... Sự nỗ lực và tâm huyết qua mỗi phần phim đã giúp tác phẩm bồi đắp niềm tin trong lòng khán giả, tạo thành thương hiệu có lượng người hâm mộ chờ đợi, sẵn sàng ra rạp thưởng thức.

"Tôi đã làm việc với Lý Hải nhiều năm nhưng luôn bất ngờ trước những ý tưởng của anh. Phần phim nào của "Lật mặt" cũng đánh dấu sự đầu tư "khủng", những cảnh quay mới mẻ" - cascadeur kiêm đạo diễn Quốc Thịnh cho biết. Nhà thơ kiêm chuyên gia về phim Nguyễn Phong Việt nhận định so với 5 phần phim trước, đạo diễn Lý Hải có tiến bộ rất rõ về kịch bản lẫn vị trí đạo diễn.

"Các câu chuyện được kể trong "Lật mặt" luôn có những yếu tố thân thuộc về bối cảnh, số phận nhân vật với cách tiếp cận gần gũi. Những sai sót sẽ được Lý Hải rút ra bài học để cải thiện dần cho các tác phẩm sau. Có thể nói sự cầu thị và nhẫn nại đã giúp cho Lý Hải cũng như loạt phim "Lật mặt" đạt được thành công" - Nguyễn Phong Việt nhận xét.

"Loạt phim “Lật mặt” là một trong những trường hợp xưa nay hiếm của thị trường điện ảnh Việt, khi giữ được sức hút với khán giả, doanh thu phần sau luôn cao hơn phần trước.
MINH KHUÊ