"Ngày 29 Âm lịch tôi mới được nghỉ ngơi để dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng đón Tết. Năm nay, tôi chỉ ở nhà vài ngày, đón giao thừa bên gia đình, đến mùng 1 là đã tất bật công việc đi giao lưu với khán giả quảng bá cho phim "Chị chị em em 2". Từ mùng 2 cho đến mùng 10, tôi cùng đoàn phim "Nhà bà Nữ" đến các rạp giao lưu, quảng bá cho him này" – Lê Giang hé lộ lịch trình đón Xuân Quý Mão.

Bà nói thêm rằng sau mùng 10 sẽ đi du lịch nước ngoài để thư giãn, lấy lại sức lực, chuẩn bị cho một năm 2023 đầy năng lượng. Ngay khi trở về, bà đến trường quay cho một phim điện ảnh mới, hứa hẹn tiếp tục phục vụ khán giả màn ảnh rộng. Ngoài phim ảnh, bà cũng sẽ tham gia biểu diễn trong liveshow Nhật Cường cùng một số dự án khác.

Lê Giang mong đóng vai... độc ác - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Lê Giang có một năm tất bật

"Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, với những gì đã trải qua. Tôi hiện có tất cả với niềm vui lớn nhất là sau khi trở về nước hoạt động nghệ thuật được khán giả đón nhận, nhiều vai diễn hay, công việc thuận lợi, có được giải thưởng. Tôi mong mình có sức khỏe, có nhiều sản phẩm tốt, cống hiến cho khán giả thêm nhiều vai diễn hay" – nghệ sĩ Lê Giang thổ lộ.

Bà nói thêm đã trải qua nhiều vai diễn bi, hài và vẫn mong mỏi có được vai "đặc biệt nặng ký" để đào sâu nội tâm hơn. Đó có thể là vai độc ác, thay đổi hoàn toàn so với hình ảnh Lê Giang từ trước đến nay với khán giả. Một vai diễn độc ác từ trong tâm chứ không phải chỉ mắng chửi, hung dữ bên ngoài.

Lê Giang mong đóng vai... độc ác - Ảnh 2.

Lê Giang tham gia phim Tết "Nhà bà Nữ"

Lê Giang mong đóng vai... độc ác - Ảnh 3.

Và phim Tết "Chị chị em em 2"

Nói về vai bà Ngọc Nữ trong phim "Nhà bà Nữ", Lê Giang cho biết đây là vai khó, bà phải học về nấu bánh canh để biết thao tác và lên trường quay thể hiện tốt hơn.

Mặc dù đã có con, cháu nhưng Lê Giang chưa từng trải qua những chuyện như nhân vật Ngọc Nữ. Ngoài đời, bà là người mẹ chưa bao giờ ép con cái theo ý mình, cũng như không cấm đoán chuyện yêu đương của con.

"Sau suất chiếu ra mắt phim, tôi thấy mọi người hài lòng vai diễn của mình. Tôi vui lắm. Trong quá trình làm việc tôi có hồi hộp, căng thẳng nhưng giây phút xem lại mình trên màn ảnh rộng, tôi thấy bao cực khổ đã được đền đáp xứng đáng" - nghệ sĩ Lê Giang bộc bạch.

Nữ diễn viên hài cho hay thêm bà nghĩ Trấn Thành thấy được khả năng của mình, tin rằng bà sẽ làm được nên mới mời vào những vai diễn trong phim do anh đầu tư, đạo diễn. Bà tin tưởng vào cái nhìn của Trấn Thành, bởi các vai diễn của bà trong phim anh đều khác biệt, không có sự lặp lại.

Lê Giang mong đóng vai... độc ác - Ảnh 4.

Lê Giang hài lòng với cuộc sống hiện tại

Minh Khuê