Tối 19-10, đông nghệ sĩ đã tham gia chương trình ký kết tổ chức Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 tại Nhà Văn hoá Thanh Niên TP HCM.

Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên: Độc đáo, mới lạ - Ảnh 1.

MC Anh Quân, ca sĩ - NSƯT Vân Khánh, MC Quỳnh Hoa, NSƯT Tuyết Thu, ca sĩ Nam Cương trong lễ ký kết tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

NSƯT Tuyết Thu cho biết Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 29-1-2020 (từ ngày 15 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết) tại Nhà Văn hoá Thanh Niên TP HCM. Lễ hội Tết Việt là chương trình hằng năm của Nhà Văn hóa Thanh Niên suốt 14 năm qua, với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, Phố ông đồ, Múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật … thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. 

Theo ca sĩ - NSƯT Vân Khánh, không gian Tết năm nay sẽ được Nhà Văn hóa Thanh Niên tổ chức với nhiều hương vị độc đáo, tiếp tục tái hiện những sân chơi lý thú. Đây cũng là món quà Xuân ý nghĩa gởi đến người dân TP HCM, đặc biệt là các bạn trẻ.

Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên: Độc đáo, mới lạ - Ảnh 2.

NSƯT Tuyết Thu phát biểu trong lễ ký kết tổ chức Tết Việt Canh Tý 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên

Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 vẫn giữ hình ảnh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết, đó là Đường mai vàng và Phố ông đồ dọc hai tuyến đường Phạm Ngọc Thạch và Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn mặt tiền Nhà Văn hóa Thanh Niên), các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng. Ngoài ra, sẽ còn có thêm nhiều hoạt động mới, đặc sắc như: Văn nghệ sĩ với gian hàng bán áo dài cũ gây quỹ chăm lo cho thiếu nhi cơ nhỡ vui Xuân, trang trí mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…

Điểm nhấn năm nay chính là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam, dự kiến là Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa. Khách tham quan sẽ có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu thêm những nét đặc trưng thú vị của các làng nghề này, có cái nhìn gần gũi hơn về nét đẹp truyền thống mang đậm tính văn hoá của người dân Việt Nam.

Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên: Độc đáo, mới lạ - Ảnh 3.
Lễ hội Tết Việt 2020 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên: Độc đáo, mới lạ - Ảnh 4.

Ca sĩ Vân Khánh và Nam Cường biểu diễn trong lễ ký kết tổ chức Tết Việt Canh Tý 2020 tại Nhà văn hóa Thanh Niên

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)