"Có một vài điều anh muốn nói với em" sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 9-7 với sự tham gia của các ca sĩ Lệ Quyên, Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên. Đây được coi là một đêm nhạc tri ân các nhạc sĩ "bậc thầy" về tình ca của nền âm nhạc Việt Nam, trong đó phân nửa chương trình là để tôn vinh nhạc sĩ Phú Quang – một trong những người nhạc sĩ viết về Hà Nội hay nhất thế kỷ 20.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 1.

Đêm nhạc "Có một vài điều anh muốn nói với em" được thực hiện để tri ân nhạc sĩ Phú Quang và các đồng nghiệp của ông

Đêm nhạc sẽ được chia thành hai phần, hơn một nửa phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang như "Có một vài điều anh muốn nói với em", "Hà Nội ngày trở về", "Khúc mùa thu", "Lãng đãng chiều đông Hà Nội"," Điều giản dị", "Biển nỗi nhớ và em", "Về lại phố xưa", "Nỗi nhớ mùa đông"... được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang như Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên. Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi ca sĩ Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn, chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc mới mẻ cho khán giả.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 2.

Đây là lần hiếm hoi ca sĩ Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn

Một trong những điểm nhấn của phần âm nhạc Phú Quang là màn song ca giữa Tấn Minh và ca sĩ "mùa hoa cải" Thanh Tâm - một trong những giọng hát hàng đầu của Hà Nội những năm 90, chắc chắn sẽ đem tới những cảm xúc đặc biệt cho người nghe.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 3.

Tấn Minh không thể thiếu trong đêm nhạc tri ân Phú Quang

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ chị rất tâm huyết với đêm nhạc này. Một mình Việt Thanh đạo diễn hai đêm nhạc liền nhau (đêm 9-7 - "Có một vài điều anh muốn nói với em", đêm 10-7 - "Khúc hát phiêu ly" của nhạc sĩ Phó Đức Phương), cả hai đêm nhạc đều quan trọng và đều có những yếu tố cực kỳ đặc biệt trong thời điểm mà cả nhạc sĩ Phú Quang và nhạc sĩ Phó Đức Phương rất cần sự động viên tinh thần để chiến đấu với bệnh tật. Vì thế, với đạo diễn Việt Thanh, không chỉ là việc dàn dựng một đêm nhạc thông thường, mà nó còn là một đêm tri ân với nhiều cảm xúc ấm áp, tình yêu thương của nghệ sĩ và khán giả như một món quà tặng cho hai nghệ sĩ đáng kính để tiếp thêm sức mạnh cho họ. Vì thế, Việt Thanh chắc chắn sẽ có những ý tưởng khác biệt đối với những đêm nhạc chị từng làm, với mong muốn mang lại những giá trị về âm nhạc, những giá trị về cảm xúc cho cả nhạc sĩ và khán giả.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 4.

Lệ Quyên được kỳ vọng sẽ mang lại những rung cảm khác biệt cho người nghe

Không nhiều lần hát nhạc Phú Quang, và lần này Lệ Quyên cũng chỉ hát một ca khúc, đó là "Nỗi nhớ", nhưng chắc chắn nữ ca sĩ sẽ mang lại những rung cảm khác biệt cho người nghe, bởi cảm nhận của một người con trưởng thành từ Hà Nội nhưng lập nghiệp tại TP HCM, luôn đắm đuối những nỗi nhớ về mảnh đất Tràng An chất chứa đầy kỷ niệm của một thời thanh xuân tươi đẹp sẽ dễ dàng đồng cảm và chạm vào cảm xúc của biết bao thế hệ người Hà Nội xa quê.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 5.

Minh Chuyên - "nàng thơ" mới của nhạc sĩ Phú Quang trong âm nhạc

Minh Chuyên - "nàng thơ" mới của nhạc sĩ Phú Quang trong âm nhạc - rất hào hứng tham dự đêm nhạc này. Lựa chọn TP Nha Trang làm điểm dừng chân trên con đường tìm kiếm hạnh phúc riêng mình, hiện cô đang hạnh phúc với người chồng yêu thương cô hết mực và đứa con trai bụ bẫm đáng yêu, nhưng trái tim âm nhạc của cô luôn hướng về Hà Nội, vì thế khi nhận được lời mời tham gia đêm nhạc, Minh Chuyên nhận lời ngay mà không cần suy nghĩ. Cô cho biết đã tự tập các bài hát trong chương trình một cách đầy say mê, thậm chí những lúc cô lái xe trên đường cũng véo von những giai điệu của âm nhạc Phú Quang, để làm sao cho ngấm nhất, thấm nhất và đạt được nhiều cảm xúc nhất.

Lệ Quyên mang đầy nỗi nhớ trong đêm nhạc tri ân Phú Quang - Ảnh 6.

Kasim Hoàng Vũ cũng sẽ góp giọng trong đêm "Có một vài điều anh muốn nói cùng em"

Ở phần thứ hai của đêm nhạc, sẽ là màn "độc diễn" của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc đã gắn liền với tên tuổi cô thời gian qua như "Nếu em được lựa chọn", "Diễm xưa", "Bài không tên cuối cùng", "Tình lỡ", "Người tình", "Dạ khúc cho tình nhân"... Đây cũng được coi là đêm nhạc trên sân khấu lớn chính thức ở Hà Nội của Lệ Quyên từ sau mùa dịch Covid-19.

Với sự tâm huyết của êkíp thực hiện chương trình và tình yêu thương, ngưỡng mộ của các nghệ sỹ đối với các nhạc sĩ, đặc biệt là nhạc sĩ Phú Quang, chắc chắn đêm nhạc Có một vài điều anh muốn nói với em sẽ mang lại cho khán giả Thủ đô những giây phút thăng hoa trong âm nhạc và lắng đọng tâm hồn vì tình đời, tình người, tình nghệ sĩ.

Y.Anh