icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lễ trao giải Oscar 2022 quay về truyền thống

Minh Khuê

Sau 3 năm không sử dụng người dẫn chương trình (MC), lễ trao giải Oscar lần thứ 94-2022 sẽ trở lại với truyền thống là có MC chính dẫn dắt toàn bộ chương trình.

Thông tin này vừa được ông Craig Erwich, Chủ tịch Công ty Hulu Originals & ABC Entertainment, xác nhận. Đài ABC, đối tác truyền thông của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS), sẽ trực tiếp lễ trao giải.

Mới đây, trang Independent nhắc đến một số ứng viên sáng giá cho vai trò nói trên, như Jimmy Kimmel, Tiffany Haddish, Pete Davidson, Tom Holland, James Corden, Steve Martin và Martin Short, Tina Fey và Amy Poehler. 

Trong đó, Steve Martin và Martin Short nhận điểm số cao nhất 5/5 với ưu điểm họ là cặp đôi hài kịch tài năng, xuất sắc kết hợp tạo nên những màn tung hứng đầy ăn ý trong các chương trình. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là Steve Martin đã 3 lần làm MC cho các mùa Oscar trước đó nên khó có thể trở thành gương mặt mới ban tổ chức tìm kiếm nếu muốn tạo bất ngờ cho khán giả.

Lễ trao giải Oscar 2022 quay về truyền thống - Ảnh 1.

Jimmy Kimmel là người dẫn chương trình gần đây nhất của lễ trao Giải Oscar (lần thứ 90 vào năm 2018) Ảnh: REX FEATURES

Nhiều trang tin giải trí phương Tây khác cũng không ngừng dự đoán về người sẽ là MC chính lễ trao giải Oscar năm nay. Điều này phần nào cho thấy quyết định trở về với truyền thống đang góp phần lan tỏa, mang đến sự chú ý cho buổi lễ, nhất là khi giá trị của Oscar đang bị ảnh hưởng bởi lượng người xem giảm mạnh.

Năm 2019, danh hài Kevin Hart đã dính sự cố gây tranh cãi sau khi được AMPAS mời làm MC của lễ trao giải Oscar. Do gần ngày tổ chức, ban tổ chức mới có động thái chưa từng có là buổi lễ không có MC, giúp thu hút nhiều người xem hơn năm trước đó. Dù vậy, khi lễ trao giải không MC được duy trì trong 2 năm 2020 và 2021, lượng khán giả lại giảm nhiều.

Vì thế, ban tổ chức giải cho rằng sự thay đổi là cần thiết cho buổi lễ năm nay. Nhà sản xuất phim người Mỹ Will Packer tiếp tục vai trò chỉ đạo sản xuất chương trình lễ trao giải còn Glenn Weiss giữ vai trò đạo diễn. Cả 2 đều là nhân vật quen thuộc, nhiều năm tham gia vai trò này tại Oscar. Ông Craig Erwich rất tin tưởng vào tài năng của Will Packer và từng công khai khen ngợi nhà sản xuất này.

Các đề cử chính thức của giải Oscar lần thứ 94-2022 sẽ được công bố vào ngày 8-2 và lễ trao giải sẽ diễn ra sáng 28-3 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Dolby, TP Los Angeles, bang California - Mỹ. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo