Sau khi Đài Truyền hình VTV quyết định đưa ra thông báo loại bỏ hình ảnh Phạm Anh Khoa khỏi sóng VTV vào ngày 15-5, cùng ngày, ca sĩ Phạm Anh Khoa chủ động gặp truyền thông để nói đến sự việc của mình.

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau khi bị VTV cắt sóng vì gạ tình - Ảnh 1.

Phạm Anh Khoa trong buổi gặp truyền thông

Trong cuộc gặp kéo dài 12 phút, Phạm Anh Khoa gởi lời xin lỗi đến tất cả những người có liên quan đến scandal gạ tình của anh, gây ồn ào dư luận thời gian qua. Những người nhận lời xin lỗi  từ Phạm Anh Khoa (thông qua truyền thông) bao gồm vũ công Phạm Lịch, Nga My và M.P- ba nhân vật liên quan trực tiếp và lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa có hành động gạ tình.

Không chỉ vậy, Phạm Anh Khoa cũng xin lỗi cả những người đã từng cảm thấy tổn thưởng bởi những hành động của mình.

Anh nói: "Tôi đã quá cố chấp. Và sự bênh vực cảm tính từ những người yêu thương mình càng khiến tôi thêm cố chấp. Tôi đã không thấy mình sai. Nhưng lúc này, dù có cố biện minh bằng cách nào đi nữa thì sai vẫn là sai. Tôi xin lỗi vì tất cả những gì mình đã làm. Tôi muốn được kết thúc chuyện này để được tiếp tục làm nghề".

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau khi bị VTV cắt sóng vì gạ tình - Ảnh 2.

Anh xin lỗi tất cả những người có dính líu đến xì căng đan gạ tình của mình

Anh cũng xin lỗi vợ và con mình vì "Tôi đã để cái tôi của mình quá lớn bên cạnh nhiệm vụ làm chồng, làm cha trong gia đình. Tôi đã khiến họ bị tổn thương quá nhiều. Chuyện gia đình, tôi tin rồi mọi người sẽ hiểu. Nhưng lúc này, tôi xin mọi người hãy cho tôi được tiếp tục làm nghề".

Về phát ngôn "Vỗ mông là cách chào hỏi trong showbiz", Phạm Anh Khoa giãi bày: "Tôi xin rút lại lời nói đó và xin khán giả hãy tin rằng, khi nói những điều đó, tôi chẳng có bất cứ ý niệm gì hay muốn làm tổn hại bất cứ ai. Xin hãy đặt niềm tin vào showbiz vì nó không chỉ có những điều xấu. Tôi xin lỗi tất cả các nghệ sĩ, từ anh chị lớn đến các bạn trẻ, vì tôi mà ít nhiều bị ảnh hưởng xấu bởi nhận định còn chưa đúng về showbiz".

Clip: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau khi bị VTV cắt sóng vì gạ tình - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa cúi đầu xin lỗi

Phạm Anh Khoa chia sẻ thêm tất cả những lời anh nói là tất cả những gì anh nghĩ trong lòng từ tối qua (14-5) vì khi trở về nhà, không được gặp con cái mình (vợ đã nhờ cha mẹ đưa con cái đi du lịch để tránh phải đối mặt với scandal của bố như giải thích của Phạm Anh Khoa), anh thấy mọi thứ trống rỗng và tệ hại. "Tôi đã cố đọc sách để ngủ như một thói quen nhưng tất cả đều vô dụng. Tôi biết mình phải làm gì và đó là lý do của buổi gặp gỡ này" - anh nói.

Phạm Anh Khoa công khai xin lỗi sau vụ bị tố gạ tình

Song hành cùng chồng trong buổi xin lỗi, chị Thùy Trang từ chối phát ngôn. Chia sẻ riêng với Báo Người Lao Động, chị bày tỏ: "Tôi cầu mong những lời nói của anh Khoa không mắc bất cứ sai lầm nào. Tôi cầu mong mọi chuyện qua đi".

Không khó để nhận ra, Phạm Anh Khoa tiều tụy một thì chị Thùy Trang tiều tụy đến 10. Gương mặt cô lộ rõ sự mệt mỏi và cả những đau đớn.

Tối cùng ngày, Phạm Lịch chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Cô cho biết: "Đến thời điểm này, tôi chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Lời xin lỗi này chứng minh những điều tôi nói trước đây không phải bịa đặt và vu khống. Tôi mong qua sự việc này, Anh Khoa sẽ hiểu được những hậu quả bản thân có thể nhận nếu có các hành động tiếp theo tương tự trong tương lai. Ngoài ra, tôi cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình của Anh Khoa vì những lùm xùm này. Nhất là vợ anh Khoa. Đến thời điểm này, tôi vẫn rất trân trọng chị. Tiếp theo, tôi mong những khán giả của Phạm Anh Khoa sẽ tỉnh táo hơn trước khi đưa ra các bình luận làm tổn thương người khác. Phạm Lịch không phải tội phạm mà cần sự khoan dung từ khán giả của Anh Khoa".

Loại bỏ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trên VTV sau "nghi án gạ tình"

Ban tổ chức chương trình "Trời sinh một cặp" quyết định cắt toàn bộ phần ghi hình của Phạm Anh Khoa trong các tập tiếp theo trên sóng VTV theo yêu cầu của nhà đài.

Ca sĩ Phạm Anh Khoa, một trong 3 huấn luyện viên của chương trình "Trời sinh một cặp", sẽ bị cắt hết hình ảnh trong các tập tiếp theo của chương trình trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Nhà sản xuất "Trời sinh một cặp"cho biết sẽ cắt bỏ toàn bộ hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong những số phát sóng tiếp theo theo yêu cầu từ đơn vị phát sóng là VTV. Cũng theo nhà sản xuất này, sự việc ồn ào giữa huấn luyện viên Phạm Anh Khoa và thí sinh Phạm Lịch được báo chí đăng tải nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến chương trình.

anhkhoa-a

"Trời sinh một cặp" là chương trình ghi hình phát lại, chúng tôi đã hoàn thành sản xuất trước khi có những sự việc lùm xùm liên quan đến thí sinh và huấn luyện viên tham gia trong chương trình. Đây là điều mà chúng tôi không hề mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi ý thức rõ trách nhiệm và vai trò của mình trên cương vị là nhà sản xuất chương trình Trời sinh một cặp" - Ban tổ chức (BTC) chương trình cho hay.

Nhà sản xuất xác định việc làm này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nên sẽ khó khăn cho đơn vị sản xuất và ít nhiều ảnh hưởng đến phần thi của thí sinh Vũ Trần (thành viên còn lại duy nhất của đội Phạm Anh Khoa). Tuy nhiên, những người làm chương trình cam kết sẽ nỗ lực hết sức để vẫn tiếp tục mang đến cho khán giả một chương trình trọn vẹn và hấp dẫn.

Trước đó, sau khi Phạm Lịch lên tiếng tố cáo ca sĩ Phạm Anh Khoa "gạ tình" bằng những lời lẽ thô tục vào ngày 27-4, "Trời sinh một cặp" vẫn tiếp tục phát phần thi của đội Phạm Anh Khoa trong 2 tập liên tiếp, trong đó có tập mới nhất vào hôm 13-5 vừa qua.

Hành động này của chương trình "Trời sinh một cặp" và VTV đã vấp phải sự phản đối từ khán giả xem truyền hình. Họ cho rằng với một nghệ sĩ đang dính bê bối nghiêm trọng như Phạm Anh Khoa, nhà sản xuất phải sớm cân nhắc hạn chế sử dụng hình ảnh.

Trước khi VTV quyết định cắt hình ảnh của Phạm Anh Khoa trong chương trình "Trời sinh một cặp", nam ca sĩ đã bị chương trình nhạc rock lớn nhất năm 2018 yêu cầu huỷ diễn vào phút chót, còn Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam cũng tuyên bố chấm dứt hợp tác với Phạm Anh Khoa trong vai trò đại diện.

Thùy Trang - Yến Anh