icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, "nạn nhân" không chấp nhận

Thùy Trang

(NLĐO)- Ca sĩ Phạm Anh Khoa đã chính thức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và "những người phụ nữ đã bị mình làm tổn thương" sau nhiều ngày im lặng song khẳng định anh không gạ tình.

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, nạn nhân không chấp nhận - Ảnh 1.

Phạm Anh Khoa chọn một chương trình trả lời phỏng vấn để nói về sự việc của mình

Sau nhiều ngày im lặng, cuối cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa đã lên tiếng nói lời xin lỗi những nạn nhân đã tố anh gạ tình trong quá trình làm việc chung.

Mong dư luận bớt khắt khe

Nam ca sĩ cho biết: "Hơn lúc nào hết, tôi cần lên tiếng cho những lùm xùm vừa qua. Trước tiên tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã kỳ vọng ở tôi trong công việc ca sĩ. Câu chuyện ồn ào kia chưa biết đúng sai thế nào nhưng chắc chắn đã làm mọi người thất vọng. Thật sự những hành động và lời nói của mình có gây ảnh hưởng tới người tiếp nhận, khiến các bạn không có cảm giác ổn trong cảm xúc. Là người làm việc trong lĩnh vực cảm xúc, tôi hiểu sự ảnh hưởng đó lớn thế nào. Đôi khi còn lớn hơn những gì tôi nghĩ. Nếu tôi có chọc ghẹo, có bất cứ hành động, hành vi nào mà làm tổn thương các bạn thì cho tôi xin lỗi. Từ giai đoạn này trở đi, tôi sẽ để tâm hơn nữa từ lời nói đến hành động của mình. Xin lỗi những người phụ nữ đã bị mình làm tổn thương".

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, nạn nhân không chấp nhận - Ảnh 2.

Phạm Anh Khoa đã lên tiếng xin lỗi

Phạm Anh Khoa mong dư luận bớt khắt khe và có cái nhìn cởi mở hơn: "Mong mọi người có cách nhìn nhận cởi mở hơn và rộng rãi hơn với những việc đang bị mọi người chửi thẳng". Kết thúc sự việc, Phạm Anh Khoa cam kết sẽ tham gia những hoạt động tuyên truyền bảo vệ phụ nữ, thậm chí là phong trào #metoo đang gây sốt những ngày qua. Phạm Anh Khoa nhấn mạnh những gì anh đã làm không phải là gạ tình. Phạm Anh Khoa nói: làm giải trí cũng có những cái khó: đó là không có giờ giấc cụ thể, có thể làm việc tại nhà riêng và không hề biết rõ về hành vi bị gọi là quấy rối tình dục. "Tôi sẽ có nhìn nhận thay đổi ở góc độ của bản thân. Nhưng tôi cũng mong các bạn thay đổi về suy nghĩ. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ ở thời điểm này"- Khoa nói.

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, nạn nhân không chấp nhận - Ảnh 3.

Phạm Anh Khoa khẳng định anh không gạ tình

Lời xin lỗi này được thực hiện trong một cuộc trò chuyện giữa Phạm Anh Khoa với đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức phi chính phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) vào ngày 11-5. Và nó được sử dụng như thông cáo báo chí gởi truyền thông Việt Nam với việc đăng video clip cùng bản thông cáo báo chí lên trang cá nhân facebook của mình.

 Không chấp nhận lời xin lỗi

Ngay sau khi thông tin Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi được giới truyền thông truyền đi, 2 trong số 3 người lên tiếng tố Phạm Anh Khoa gạ tình đều khẳng định "không chấp nhận lời xin lỗi này". Vũ công Phạm Lịch chia sẻ: " Phạm Lịch cảm thấy không thoả đáng và không hài lòng với những gì mà Phạm Anh Khoa nêu ra. Vì, nếu Phạm Anh Khoa đã đủ can đảm để lên tiếng thì hãy làm điều đó một cách đàng hoàng, thẳng thắn như một người đàn ông. Không lòng vòng tự bào chữa cho hành vi của mình nhiều hơn là ăn năn, hối lỗi. "Anh ta nói tôi thừa nhận một số hành vi, tức là vẫn đang lấp liếm và cho rằng những điều tôi nói là vu khống. Tôi ghi nhận sự cố gắng này của anh Khoa nhưng như từ đầu tôi nói, khi sự việc đến mức này điều tôi cần không còn là lời xin lỗi nữa. Anh ta đang cố gắng bào chữa để mọi người quên đi cái sai của mình.

Anh ta nói không cố tình quấy rối, nhưng rõ ràng trong lời nói của anh ta, khi tôi hỏi "Vì sao anh làm như thế", anh ta đã trả lời rằng: "Vì em không cho anh điều anh muốn", anh ta đã có chủ đích trao đổi tình cảm với tôi. Thà như anh ta làm việc nghiêm túc, chỉ lấn cấn chuyện tình cảm thì tôi sẽ bỏ qua. Nhưng anh ta cố lợi dụng việc tôi cần anh ta cho công việc để đặt điều kiện, có hành vi xấu với tôi".

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, nạn nhân không chấp nhận - Ảnh 4.

Phạm Lịch không chấp nhận lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa

Nhà thiết kế stylist M.P xin giấu mặt vì sợ ảnh hưởng đến người thân sau khi tiết lộ sự việc Phạm Anh Khoa gạ tình, cũng thừa nhận: "Tôi đã nghe những lời xin lỗi của Phạm Anh Khoa. Tôi tưởng sau những chia sẻ về tổn thương mà tôi và các nạn nhân lên tiếng, Khoa sẽ nhận ra và thể hiện bằng hành động, trước tiên là những lời nói xin lỗi chân thành. Tuy nhiên, khi xem xong clip, tôi chỉ thấy Khoa nói vòng vo, chủ yếu nói để xoa dịu để dư luận bớt dậy sóng".

Lùm xùm vụ gạ tình: Phạm Anh Khoa xin lỗi, nạn nhân không chấp nhận - Ảnh 5.

Phạm Anh Khoa và Nga My

Trong khi đó, vũ công Lê Hoàng Nga My nói: "Tôi chỉ cần anh nhận thức được nên tôi cảm thấy ổn với sự phản hồi này. Tôi nghĩ anh Khoa cũng đã im lặng một thời gian và chắc cũng có ý nên mới lên tiếng". 

Sự mềm mỏng của Nga My cũng có lý do. Bởi lẽ, ngay sau cuộc trả lời phỏng vấn chia sẻ về sự việc bị Phạm Anh Khoa gạ tình, gia đình Nga My, cụ thể là mẹ cô muốn cô im lặng và không bao giờ nhắc đến vấn đề đó nữa. Bà sợ con gái bà gặp thị phi cũng như nguy hiểm. 

Trung tâm CSAGA – Tổ chức đã và đang phát động phong trào #metoo tại Việt Nam (Phong trào chống nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc) ghi nhận thái độ và ý kiến của ca sĩ Phạm Anh Khoa, đồng thời đề nghị Phạm Anh Khoa tham gia tích cực trong phong trào mà tổ chức đang dẫn dắt với 2 hashtag #ngungimlang cho nữ và #haydungvachiasecho nam, bởi thực tế hiện tại nhận thức và thái độ của nhiều nam giới nói chung và trong lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, nói riêng còn nhiều hạn chế.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo