Chia sẻ cảm xúc lần đầu thực hiện cả ba vai trò vừa đạo diễn, sản xuất vừa viết kịch bản cho phim "Hoa hậu giang hồ", Lương Mạnh Hải dí dỏm rằng anh thấy rất kinh khủng.

"Khi viết kịch bản, tôi không nghĩ đến chuyện phải mất 4 tiếng đồng hồ để cho các diễn viên trang điểm, làm tóc, thay trang phục. Dù đội ngũ trang điểm của phim rất đông nhưng tôi luôn thấy mình mất đi rất nhiều thời gian chỉ cho việc tập trung và chờ đợi mọi người làm đẹp" – Lương Mạnh Hải nói.

Lương Mạnh Hải kinh khủng khi làm việc với dàn người đẹp - Ảnh 1.

Lương Mạnh Hải chăm chút cho dàn diễn viên nữ

Lương Mạnh Hải kinh khủng khi làm việc với dàn người đẹp - Ảnh 2.

Phim của anh nói về những góc khuất các cuộc thi nhan sắc

Dù vậy, Lương Mạnh Hải khẳng định việc làm phim đem lại cho anh rất nhiều cảm xúc khác nhau: "Mỗi ngày quay là một câu chuyện, một trải nghiệm không lặp lại".

Với các diễn viên, họ cũng có cái nhìn khác về đạo diễn trẻ này. Siêu mẫu Minh Tú cho biết Lương Mạnh Hải rất hiểu tâm lý nhân vật và cá tính của từng diễn viên của mình. Còn Cao Thiên Trang thì tiết lộ Lương Mạnh Hải rất… dữ.

Trong khi đó, nghệ sĩ Hồng Đào lại ấn tượng với Lương Mạnh Hải ở sự duyên dáng và hài hước khi muốn trách cứ hoặc góp ý ai. Tuy nhiên, tất cả đều cho rằng Lương Mạnh Hải rất khó tính và tỉ mỉ. "Lương Mạnh Hải kỹ đến từng khung hình, từng lời thoại, từng bộ trang phục" – nghệ sĩ Hồng Đào nhận xét.

Nói về sự chỉn chu của mình, Lương Mạnh Hải cho biết bản thân anh vốn là người khó tính và cầu toàn trong cuộc sống, và với bộ phim đầu tay của mình, anh càng phải kĩ tính hơn.

Lương Mạnh Hải kinh khủng khi làm việc với dàn người đẹp - Ảnh 3.

Các diễn viên đánh giá Lương Mạnh Hải rất tỉ mỉ

Lương Mạnh Hải kinh khủng khi làm việc với dàn người đẹp - Ảnh 4.

Anh gặp các mỹ nhân Việt đủ thế hệ

"Khi làm diễn viên, mình chỉ cần lo về vai diễn của mình thôi. Nhưng khi đứng ở vị trí đạo diễn và nhà sản xuất, thì vai trò của mình phải lớn hơn, tất cả mọi thứ phải bao quát hơn. Bởi vậy mà cái gì mình cũng phải lo, cái gì mình cũng muốn phải chỉn chu" – Lương Mạnh Hải bộc bạch.

Lần đầu đảm nhận 3 vai trò trong một bộ phim, Lương Mạnh Hải cho biết anh rất hạnh phúc và tự hào. Khi ra đến phim trường, có lúc anh vẫn không tin rằng mình đang thực hiện một tác phẩm của riêng mình.

"Hoa hậu giang hồ" là câu chuyện xoay quanh hai chị em song sinh Lá và Mây (Minh Tú) hoán đổi nhau để bước vào cuộc thi nhan sắc.

Lương Mạnh Hải cho biết trước đây, anh từng viết một kịch bản về hai anh em song sinh do chính anh đóng vai chính. Tuy nhiên, vì muốn làm mới kịch bản hơn nữa, anh thay đổi nhân vật và bối cảnh, lựa chọn câu chuyện về hai chị em sinh đôi hoán đổi với nhau để đến với một cuộc thi hoa hậu.

Minh Khuê. Ảnh: Đoàn phim cung cấp