Xuất thân từ ngành diễn xuất Trường Nghệ thuật sân khấu 2 TP HCM nhưng Lý Hải lại gặt hái thành công ở lĩnh vực ca hát đầu những năm 2000. Dù vậy, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, Lý Hải đột nhiên dừng lại để rẽ sang một hướng đi mới – lĩnh vực điện ảnh.

Lý Hải tiết lộ lý do từ bỏ âm nhạc - Ảnh 1.

Ca sĩ Lý Hải

Lý Hải giải thích: "Tôi không thể làm một lúc nhiều việc mà việc nào cũng tương đối rất nặng, đặc biệt là lĩnh vực điện ảnh còn khá mới với mình. Từ năm 2015, lúc đó Lý Hải đã có mấy bé rồi, sau bao nhiêu năm lăn lộn khắp nơi Nam – Bắc, nước ngoài, Lý Hải nghĩ mình nên nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn".  

Để có được thành công như hôm nay, ca sĩ Lý Hải cho biết anh đã trải qua khoảng thời gian "không có tiền nuôi sống bản thân, gia đình kêu về quê kiếm gì sinh sống chứ đừng đi hát hò kiểu đó". Nhưng anh vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ của mình vì tin sẽ thành công. "Một người nghệ sĩ nên có đầu óc hơi kinh doanh một chút, bỏ cái tôi nghệ sĩ bớt đi thì sẽ dễ thành công hơn" - anh nhìn nhận. 

Theo Lý Hải, "nghệ sĩ phải đặt mình vào tâm lý khán giả nghe nhạc chứ không phải lấy cảm xúc của mình để ép khán giả nghe nhạc".  

Lý Hải chia sẻ bí quyết thành công

Chia sẻ về người phụ nữ trong cuộc đời mình, Lý Hải cho biết: "Lúc còn nhỏ thì Lý Hải thần tượng mẹ. Sau này, không còn bấu víu vào mẹ nữa thì sau lưng Lý Hải có bà xã Minh Hà".  

Trong khi dó, vợ Lý Hải bày tò: "Anh Hải là người luôn muốn sáng tạo nhưng những người xung quanh rất hiếm khi ủng hộ anh. Là người luôn cận kề bên anh Hải, Hà phải là người tạo động lực cho anh". 

Thùy Trang, ảnh: chương trình cung cấp