xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc

Minh Khuê. Ảnh: Facebook nghệ sĩ

(NLĐO) – Diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Kiều Trinh… chia sẻ những kỷ niệm về đạo diễn Lê Cung Bắc khi hay tin ông qua đời ngày 13-6.

Diễn viên Việt Trinh cho biết đối với cô, đạo diễn Lê Cung Bắc vừa là đàn anh trong nghề vừa là người anh ngoài đời. Cô học hỏi được nhiều từ người đạo diễn tài năng này ở diễn xuất và cả công việc đạo diễn.

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời sáng 13-6

Việt Trinh từng được đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ từ thời còn là diễn viên quần chúng, không ai biết đến. Lúc đó, cô đóng vai tì nữ còn Lê Cung Bắc đóng vai vua. Do còn hồi hộp, lóng ngóng nên cô làm vỡ một cái bình cổ có giá trị. Thấy cô bị la mắng nhiều trước mọi người, Cung Bắc đã đứng ra bảo vệ, nói đỡ rằng cô là diễn viên mới, không nên la mắng như thế.

Về sau, khi Việt Trinh đã đóng được nhiều phim, có gặp lại đạo diễn Cung Bắc. Cô nhắc chuyện cũ nhưng đạo diễn Cung Bắc chỉ cười. "Anh ấy đối với ai cũng vậy, luôn tốt bụng, nhân hậu với mọi người" - Việt Trinh nói.

Sau này, đạo diễn Lê Cung Bắc cũng đứng ra bảo đảm cho cô trong phim "Người đẹp Tây Đô". Lúc đó, các nhà đài lo ngại tình trạng diễn viên đi trễ về sớm. Đạo diễn Lê Cung Bắc cam kết với phía Hãng phim Truyền hình TP HCM (TFS) rằng Việt Trinh sẽ tuân thủ quy định. Việt Trinh cũng cam kết với phía TFS sẽ tuân thủ quy định trường quay, nỗ lực cho vai diễn.

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 2.

Việt Trinh đăng ảnh tiễn biệt đạo diễn Lê Cung Bắc trên trang cá nhân

Diễn viên Lý Hùng bàng hoàng khi hay tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời. "Tôi nhớ năm mình khoảng mười mấy tuổi có tham gia phim "Bình yên chim hót". Khi đó, cha tôi đã gửi gắm tôi cho anh Lê Cung Bắc – cũng là diễn viên phim. Tôi đóng vai học sinh còn anh Bắc đóng vai thầy giáo. Anh Cung Bắc rất chăm lo cho tôi, luôn nhắc nhở giờ ăn uống. Về sau, anh ấy làm đạo diễn, tôi có tham gia vài phim. Anh Bắc làm việc rất kỹ lưỡng, chỉn chu" – Lý Hùng cho biết.

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 3.

Diễn viên Lý Hùng bàng hoàng khi hay tin đạo diễn Lê Cung Bắc ra đi. Ảnh: NVCC

Nam diễn viên này nhận xét đạo diễn Lê Cung Bắc tâm huyết với nghề, trên trường quay nghiêm túc nhưng ngoài đời lại là người hòa đồng, trẻ trung, hoạt bát. Khi ba Lý Hùng (NSND Lý Huỳnh - PV) mất, đạo diễn Lê Cung Bắc đang bệnh vẫn cố gắng đến thắp nén hương. Những tình cảm thắm thiết ấy làm Lý Hùng xúc động.

Diễn viên Kiều Trinh buồn bã khi nghe tin đạo diễn Lê Cung Bắc ra đi vĩnh viễn. Cô từng tham gia phim "Vó ngựa trời Nam" do Lê Cung Bắc đạo diễn và sau đó có tham gia thêm vài phim.

Trong suốt thời gian làm việc chung, cô nhận thấy đạo diễn Lê Cung Bắc rất thương diễn viên và kỹ lưỡng với công việc. Ông la khi diễn viên trẻ lơ là nhưng sẵn lòng khen ngợi nếu họ làm tốt phân cảnh của mình.

"Tôi may mắn vì thường được khen do nét diễn có chất điện ảnh hợp với ý đạo diễn. Đạo diễn Lê Cung Bắc có nhiều chỉ dẫn để diễn viên làm tốt công việc. Ngoài đời, đạo diễn rất thân thiện" – diễn viên Kiều Trinh kể.

Cô cũng không ít lần ghé nhà thăm đạo diễn. Khi nghe tin đạo diễn qua đời, cô đang ở dưới quê và trong tình hình dịch bệnh hiện nay căng thẳng, rất khó để đến viếng, tiễn biệt.

Theo bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội Điện ảnh TP HCM, đạo diễn Lê Cung Bắc là người tài năng. Mỗi phim ông làm ra đều có dấu ấn riêng khiến khán giả yêu thích, nhớ nhiều. Ông làm phim không mệt mỏi, không kể bệnh tật, luôn yêu nghề trọn vẹn. Ông có nhiều công lao, để lại nhiều thành tựu trong sự nghiệp của mình và còn hỗ trợ cho các cộng sự như diễn viên Huỳnh Đông từng nhận giải nhờ vai diễn trong phim "Vó ngựa trời Nam" do ông đạo diễn hay Thanh Phúc nhận giải về quay phim.

"Nhắc đến ông, tôi nhớ tiếng cười, giọng nói sang sảng, vẻ ngoài lãng tử và cả những bài hát tiếng Pháp mà ông thường hát trong những dịp tụ hội. Ngoài vai trò đạo diễn, ông còn để lại ấn tượng với vai trò diễn viên. Ông là người đa tài, luôn làm đúng theo quan điểm làm nghệ thuật là phục vụ cuộc sống" - bà Dương Cẩm Thúy nhận xét.

Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Ánh bàng hoàng, thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc - Ảnh 4.

Nhiều người đau buồn tiễn biệt ông

Nhiều diễn viên, ca sĩ bày tỏ sự thương tiếc đạo diễn Lê Cung Bắc trên trang cá nhân. Diễn viên Hồng Ánh viết: "Tạm biệt chú, người đã trao cho tôi khi đó là cô bé 18 tuổi vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của mình và cũng là người tin tưởng giao cho tôi vai diễn trong bộ phim cuối cùng do chú làm đạo diễn. An nghỉ nha chú, đã hết đau đớn rồi!".

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ viết: "Bát mì sáng nay bỗng đắng ngắt khi nghe tin bác - NSƯT Lê Cung Bắc đã rời xa cõi tạm. Bác là người mà con vô cùng kính yêu, một người đồng hành cùng con suốt 2 dự án phim điện ảnh. Có những chuyện mà con chẳng thể chia sẻ với ai ngoài bác... Cuối tháng 3, bay vào TP HCM, con cùng họa sĩ Chì Màu vội đến thăm bác. Lúc đó, dù bác nằm trên giường bệnh và không đi được nhưng bác vẫn lạc quan vì thuốc đang đáp ứng rất tốt. Bác chỉ hơi gầy một chút chứ vẫn rất phong độ. Bác vẫn quan tâm hỏi han từng chi tiết nhỏ... Lúc này, con chỉ biết cầu mong bác sẽ an nghỉ thanh thản. Bác đã đem đến thật nhiều điều tuyệt vời cho điện ảnh, cho những người đồng nghiệp, trong đó có con!".

Đạo diễn Lê Cung Bắc tên thật Nguyễn Hữu Ty, sinh năm 1946, từ trần ngày 13-6-2021.

Linh cữu được quàn tại: 29F Đồng Nai, cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP HCM.

Lễ nhập quan 15 giờ ngày 13-6 và lễ động quan lúc 14 giờ ngày 15-6, sau đó an táng tại Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc ở Cần Giuộc – Long An.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo