icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh

Bài: Minh Khuê

(NLĐO) - Nữ diễn viên Mai Phương trở lại màn ảnh nhỏ qua phim "Con ông Hai Lúa" do NSƯT Hồ Ngọc Xum làm tổng đạo diễn.

Dù vắng mặt trong buổi ra mắt bộ phim "Con ông Hai Lúa" chiều 2-4 tại TP HCM nhưng Mai Phương và "Hai Lúa" Thanh Nam vẫn là tâm điểm suốt buổi trò chuyện. 

Đạo diễn Hồ Ngọc Xum kể một ngày sau khi hay tin Mai Phương vào viện điều trị bạo bệnh, ông đã đến thăm và cũng nói với cô về kế hoạch làm phim "Con ông Hai Lúa". Lúc đó, mẹ của Mai Phương rất mừng vì theo bà đây là một trong những động lực để nữ diễn viên này cố gắng khỏe trở lại. 

Dù có chuẩn bị trước cho việc thay diễn viên khác nhưng khi nghe tin Mai Phương ổn định sức khỏe lại, ê-kíp "Con ông Hai Lúa" đã liên hệ để cô được tham gia dự án phim.

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 1.

Mai Phương trên trường quay

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 2.

Cô nỗ lực vì vai diễn

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 3.

Cô truyền cảm hứng cho cả đoàn

"Phim thu tiếng trực tiếp nên cũng nặng cho Mai Phương vì đòi hỏi cô phải thoại to, rõ. Ban đầu, tôi cho Mai Phương quay vài phân đoạn rồi nghỉ. Cô ấy phản hồi nghỉ thế bị mất cảm hứng thể hiện nhân vật. Nhưng nếu quay liên tục nhiều phân đoạn thì khi ngừng cô ấy dễ bị mệt nên luôn có sự phân bố hợp lý, mệt thì nghỉ quay đôn phân đoạn. Có ngày, tôi cho cô ấy quay từ sáng đến 21 giờ 30 phút và vẫn thấy ổn. Trong kịch bản, chúng tôi tiết chế các cảnh chạy nhảy nhưng giữ nguyên tính cách Sáu Nhú như trước đó Mai Phương từng thể hiện" - đạo diễn Hồ Ngọc Xum chia sẻ.

"Hai Lúa" Thanh Nam cũng nhận định "con gái" của mình là diễn viên nhiệt huyết, yêu nghề. Dù sức khỏe không như trước nhưng cô vẫn nỗ lực trọn vẹn trong từng cảnh vai. Hầu hết các diễn viên đều hết lòng giúp nữ diễn viên này như ưu tiên cô quay trước, chuyển một số ngoại cảnh sang nội cảnh để đảm bảo sức khỏe cho Mai Phương.

Nam diễn viên Tấn Hùng - tham gia vai Bảy Cò, cho biết nếu là phim khác với vai khác, có lẽ Mai Phương sẽ không nhận ở giai đoạn này. "Sáu Nhú là của Mai Phương, chị ấy luôn nhận định như thế và chúng tôi cũng thấy điều này. Mỗi khi xuất hiện trước ống Kính, Sáu Nhú của Mai Phương lại tươi tắn, rạng ngời". Cô khiến nhiều người ngưỡng mộ vì "sức khỏe và tâm lý ổn định, nỗ lực hết mình trong từng cảnh quay". 

Đạo diễn Ngọc Xum nhận xét, nghị lực của Mai Phương truyền cảm hứng cho cả đoàn phim. Cô sẽ là Sáu Nhú trong suốt hành trình dài 255 tập phim trừ khi không thể tiếp tục vì sức khỏe. Lúc đó, ê-kíp sẽ có giải pháp khác xử lý tình huống.

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 4.

Mai Phương trong "Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa"

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 5.

Sáu Nhú và Hai Lúa trước đây trong "Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa"

Trước đó, diễn viên Mai Phương từng thổ lộ được trở lại với trường quay là niềm hạnh phúc vô cùng lớn của cô. Hiện tại, Mai Phương không ở bệnh viện nhưng vẫn đang điều trị bằng thuốc hằng ngày và cẩn trọng giữ gìn để duy trì tình trạng ổn định có được. 

"Là một diễn viên, tôi khát khao được cống hiến sức lực của mình trên trường quay, mang đến vai diễn đa dạng phục vụ khán giả. Tôi nhận lời tham gia "Con ông Hai Lúa" bởi đã từng hóa thân thành Sáu Nhú trong phim "Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa" hai phần trước. Đây là vai diễn kỷ niệm, một phần quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của tôi đến nay. Bản thân tôi rất vui vì mình may mắn vẫn còn được làm nghề dù chỉ là chút ít, nhỏ thôi" - Mai Phương tâm sự. Cô nói thêm rằng rất khó để nói trước điều gì ở giai đoạn này khi được hỏi có định nhận thêm vai diễn khác không. 

"Con ông Hai Lúa" được xem như hậu truyện của "Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa". Phim xoay quanh những người con của Hai Lúa, Tư Ếch... khi đã lớn cùng thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá. Họ cũng có nhiều thay đổi, suy nghĩ trong dòng xoáy thời đại 4.0, để vừa giữ gìn những giá trị truyền thống vừa hòa nhập công nghệ mới. Phim lên sóng THVL 1 lúc 17 giờ, thứ hai đến thứ 6 bắt đầu từ 8 - 4.

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 6.

Hai Lúa giữa thời công nghệ 4.0

Mai Phương tái xuất màn ảnh nhỏ sau bạo bệnh - Ảnh 7.

Sáu Nhú của thời "Con ông Hai Lúa"

"Ngay từ đầu, tôi đã nói với anh Xum cũng như ê-kíp là phải thận trọng. Bởi Hai Lúa đã là thương hiệu ăn sâu trong tâm trí người dân Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Nếu không thận trọng, chúng ta sẽ mất đi thương hiệu tạo dựng bao năm nay. Vì thế, Hai Lúa tái xuất lần này có tiếp nhận công nghệ hợp thời thế nhưng tâm hồn, cái gốc vẫn là Hai Lúa của hơn 10 năm trước" - NSƯT Thanh Nam nhận định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo