Mai Thu Huyền là cái tên không xa lạ trong làng phim Việt. Cô đóng hàng chục phim cả điện ảnh lẫn truyền hình và còn giữ vai trò nhà sản xuất. 

Sở hữu vóc dáng thon thả và gương mặt đẹp sang trọng, Mai Thu Huyền được các nhà làm phim ưu ái vào những vai chính diện. Một số phim cô giữ vai có tính cách đanh đá, kiêu kỳ.

Mai Thu Huyền lần đầu ác hết cỡ trên màn ảnh - Ảnh 1.

Mai Thu Huyền đầu tư trang phục tông đỏ và tông đen để thể hiện sự bí hiểm, độc ác của nhân vật

Mai Thu Huyền lần đầu ác hết cỡ trên màn ảnh - Ảnh 2.

"Tôi luôn khao khát được thể hiện vai phản diện thực sự, ác thực sự nhưng chưa được ai mời vào dạng vai này. Có lẽ mọi người ưu ái cho tôi nên đa phần chọn tôi vào nhân vật hiền lành. Sau khi nhận được lời mời của đạo diễn Thái Trình và đọc kịch bản, tôi hào hứng ngay với nhân vật bà Kim và quyết tâm đầu tư cho vai này. Tôi chưa từng hóa thân thành nhân vật độc ác trước đây nên cũng thấy chút áp lực khi bắt tay và nghiên cứu thể hiện nhân vật sao cho ra được chất ác" - Mai Thu Huyền tâm sự.

Theo cô, bất cứ ai trước khi trở nên độc ác, ranh ma, họ đều phải chịu đựng một biến cố, một nguyên nhân sâu xa nào đó làm tính cách thay đổi. Nhân vật bà Kim cũng thế. Cô muốn lột tả cái bí hiểm, độc ác đầy giảo hoạt của bà Kim không chỉ từ ánh nhìn, ngôn ngữ thân thể thông qua diễn xuất mà còn ở trang phục bên ngoài.

"Tôi dồn sức săn lùng trang phục chỉ 2 màu đen và đỏ để toát lên tính cách của bà Kim, một người quyền lực, luôn muốn kiểm soát chồng nhưng bề ngoài tỏ ra là người vợ hiền, người mẹ đáng thương. Đạo diễn không thích tông màu đen nhưng tôi lên tiếng thuyết phục và may mắn thành công. Thực sự những trang phục tôi đầu tư cho vai diễn này nếu tính ra thì thù lao của phim không đủ bù đắp. Nhưng đây là vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp, tôi không ngại tốn kém, chỉ muốn tạo ấn tượng tốt cho khán giả" - Mai Thu Huyền thổ lộ.

Trong phim, nhân vật Mai Thu Huyền đóng phải nằm một chỗ do bị liệt nửa người, không thể thoại được đòi hỏi cô truyền tải mọi sự oán trách, căm phẫn, chẳng cam lòng của nhân vật mình thể hiện qua ánh mắt. Đây là thách thức và cũng tạo nên sự thú vị khiến cô nỗ lực đầu tư hơn cho vai diễn.

Mai Thu Huyền lần đầu ác hết cỡ trên màn ảnh - Ảnh 3.

Mai Thu Huyền hài lòng với những gì đạt được trong sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình

Hiện Mai Thu Huyền có 1 gia đình hạnh phúc bên chồng và hai con, một công ty sản xuất phim cùng các chương trình truyền hình, được làm đúng công việc mình yêu thích. 

Phim "Ngày mai bình yên" kể về cô gái H' Mông Thào Cua cải trang thành con trai để vào thành thị tìm kiếm bảo vật của cha bị mất bí ẩn. Trong quá trình tìm kiếm, Thào Cua được sự trợ giúp của anh em Gia Phát, Gia Bảo rồi đem lòng yêu thương...

Minh Khuê