xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“Mai Vàng nhân ái” đến với 2 nghệ sĩ gặp biến cố, khó khăn ở Đà Nẵng

Đức Nghĩa - Hải Định

(NLĐO) – Những nghệ sĩ tiêu biểu, có đóng góp cho nền nghệ thuật TP Đà Nẵng được "Mai Vàng nhân ái" động viên kịp thời khi vấp phải những biến cố, khó khăn trong cuộc sống.

"Mai Vàng nhân ái" ghé thăm hai nghệ sĩ tài hoa tại Đà Nẵng (CLIP: Đức Nghĩa)

Ngày 16-7, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, thay mặt Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 nghệ sĩ tại TP Đà Nẵng, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Theo đó, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á, phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng đã đến thăm, trao hỗ trợ cho NSƯT Nguyễn Thị Thanh Tiền của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh và nhạc sĩ Lê Nam An.

Nhận hỗ trợ của chương trình "Mai Vàng nhân ái", nhạc sĩ Lê Nam An cho biết cuộc sống thời gian vừa qua gặp rất nhiều khó khăn. Theo nhạc sĩ, căn bệnh tai biến ập đến bất ngờ vào đầu tháng 2-2022 khiến anh phải trải qua cơn thập tử nhất sinh. 5 tháng sau cơn bạo bệnh, nhạc sĩ vẫn chưa hoàn toàn bình phục, bị liệt một nửa phần thân phải.

“Mai Vàng nhân ái” đến với 2 nghệ sĩ gặp biến cố, khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Dù gặp bạo bệnh, nhạc sĩ Lê Nam An vẫn ấp ủ nhiều tác phẩm viết về quê hương Đà Nẵng

Ngồi bên cạnh cây organ, nhạc sĩ Lê Nam An cho hay vẫn đang "thai nghén" nhiều ca khúc, chuẩn bị ra mắt các nhạc phẩm về tình yêu quê hương Đà Nẵng ngay khi sức khỏe hồi phục.

Lê Nam An là cái tên khá quen thuộc của Câu lạc bộ Sáng tác trẻ Đà Nẵng. Nhạc sĩ là người tham gia hầu hết các đợt phát động sáng tác của thành phố. Với Lê Nam An, Đà Nẵng là mảnh đất tươi đẹp với sông-núi-biển giao hòa, là những làng chài tồn tại hàng trăm năm thơm mùi gió biển và trập trùng sóng vỗ như Mân Thái; là nét đẹp văn hóa của đồng bào Cơ tu, của núi rừng như Hòa Bắc, Hòa Vang.

Lê Nam An đã gieo nhiều thương nhớ với các ca khúc nổi tiếng viết về Đà Nẵng như: Cẩm Lệ quê hương tôi, Liên Chiểu yêu thương, Liên Chiểu rạng rỡ tương lai,…

"Từ rất lâu, tôi đã theo dõi chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động. Những đóng góp của Báo Người Lao Động cũng như chương trình là minh chứng cho việc những nghệ sĩ đã có cống hiến với nghề sẽ không bao giờ bị xã hội lãng quên" - nhạc sĩ Lê Nam An xúc động.

“Mai Vàng nhân ái” đến với 2 nghệ sĩ gặp biến cố, khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Chương trình "Mai Vàng nhân ái" trao hỗ trợ cho nhạc sĩ Lê Nam An, hy vọng nhạc sĩ mau chóng bình phục, tiếp tục cống hiến cho nghề

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Tiền (SN 1979, quê xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cả ông ngoại và mẹ đều theo nghiệp tuồng. Chị vào nghề khá sớm, từ năm 13 tuổi, và sớm đầu quân cho Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Năm 2019, NSƯT Nguyễn Thị Thanh Tiền được phong tặng danh hiệu NSƯT. Trước đó, từ năm 2011 đến nay, chị gặt hái thành công, nhận được nhiều giải thưởng cao trong các vai diễn.

“Mai Vàng nhân ái” đến với 2 nghệ sĩ gặp biến cố, khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

NSƯT Nguyễn Thị Thanh Tiền nhận hỗ trợ từ "Mai Vàng nhân ái"

Mới đây, Thanh Tiền vào vai Nguyệt Cô trong trích đoạn tuồng "Nguyệt Cô hóa cáo" được giới chuyên môn đánh giá cao về vũ đạo cũng như khả năng diễn xuất. Hiện nay, Thanh Tiền được xem là một trong những diễn viên giỏi nghề, lấp được khoảng trống do thế hệ trước để lại.

"Hiện nay, tôi đang phải một mình nuôi hai con nhỏ, phải sống cảnh nhà thuê. Với hoàn cảnh đồng lương chỉ khoản 7 triệu đồng/tháng, đời sống rất bấp bênh. Sự hỗ trợ, đồng hành của chương trình "Mai Vàng nhân ái" là niềm động viên to lớn, là sự hỗ trợ rất thiết thực để nghệ sĩ như tôi bám nghề" - NSƯT Nguyễn Thị Thanh Tiền chia sẻ.

“Mai Vàng nhân ái” đến với 2 nghệ sĩ gặp biến cố, khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Theo ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở VHTT TP Đà Nẵng, "Mai Vàng nhân ái" là chương trình rất nhân văn, thiết thực, là niềm động viên to lớn cho những nghệ sĩ gặp khó khăn trong đời sống

Đồng hành cùng chương trình "Mai Vàng nhân ái" tại Đà Nẵng, ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho rằng đây là chương trình hết sức nhân văn, thiết thực. Theo ông, "Mai Vàng nhân ái" vừa là cầu nối giữa xã hội và nghệ sĩ, vừa là niềm động viên, động lực to lớn cho nghệ sĩ tiếp tục yêu nghề, cống hiến cho nghệ thuật.

"Thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục huy động mọi nguồn lực, tạo hành lang chính sách để ổn định đời sống cho anh em văn nghệ sĩ, tạo mọi điều kiện để văn nghệ sĩ tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật, cho sự phát triển của quê hương" - ông Hà Vỹ khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo