Nhạc sĩ Hoài Nhơn tên thật là Điểu Hoài Nhơn (SN 1957), người dân tộc S’Tiêng, nguyên quán ở tỉnh Bình Phước nhưng sinh tại Bình Định và cư trú ở TP Vũng Tàu. Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, ông bước vào con đường sáng tác bằng những vốn kiến thức do bản thân tự mày mò, tìm hiểu.

Mai Vàng nhân ái thăm nhạc sĩ Hoài Nhơn - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động thăm hỏi và gửi một phần quà từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đến nhạc sĩ Hoài Nhơn

Bắt đầu sáng tác từ năm 1974, ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng được sử dụng rộng rãi, trong đó có ca khúc tiêu biểu được đánh giá cao là "Vũng Tàu – Thành phố mùa xuân". Bài hát được Đài Tiếng nói Việt Nam sử dụng từ năm 1987, từng được tạp chí Âm nhạc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam giới thiệu… Thời gian qua, sức khoẻ của nhạc sĩ không được tốt, gia đình khó khăn.

Nhận món quà đầy ý nghĩa, nhạc sĩ Hoài Nhơn gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình "Mai Vàng nhân ái". Nhạc sĩ cho biết theo dõi Báo Người Lao Động thường xuyên và biết đến Chương trình "Mai Vàng nhân ái" với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ông gửi lời chúc tới chương trình cũng như mong muốn chương trình sẽ là nơi động viên, chia sẻ với các văn nghệ sĩ.

Thời gian qua, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước để tôn vinh, tri ân các văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong hoạt động sáng tác, biểu diễn nghệ thuật nhưng hiện có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật…

Đến nay, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã thăm hỏi, hỗ trợ hơn 100 văn nghệ sĩ, kết nối và lan tỏa tình yêu thương của công chúng với văn nghệ sĩ ở mọi miền đất nước.

Tin-ảnh: Ngọc Giang