Đến thăm hỏi nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Nguyễn Hồng Minh có ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hải Phòng; ông Trần Tường, Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Hải Phòng.

Mai vàng nhân ái thăm và tặng quà NSƯT Nguyễn Hồng Minh - Ảnh 1.

Thay mặt chương trình “Mai Vàng nhân ái”, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Hồng Minh - Ảnh: Ngô Nhung

Xuất thân từ diễn viên Đoàn ca múa-kịch Hải Phòng, năm 1962, ông Nguyễn Hồng Minh được bổ nhiệm sang làm Phó Trưởng Đoàn chèo Hải Phòng cho đến khi về hưu. Trong quá trình công tác tại Đoàn chèo Hải Phòng, với những cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc, năm 2007, ông được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu NSƯT.

Hiện, NSƯT Nguyễn Hồng Minh đang sống cùng người bạn đời là bà Tạ Thị Thanh Thúy (74 tuổi), cũng là nghệ sĩ chèo Đoàn chèo Hải Phòng, tại khu tập thể Đoàn chèo Hải Phòng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

Video chương trình "Mai vàng nhân ái" thăm và tặng quà nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Hồng Minh

Thay mặt chương trình "Mai Vàng nhân ái", ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho NSƯT Nguyễn Hồng Minh. Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho hay, tính đến nay, chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm, tặng quà cho gần 90 văn nghệ sĩ trên cả nước. Gần đây nhất, ngày 30-12, Báo Người Lao Động đã trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho nhà văn, nhà báo Tạ Kim Hùng (87 tuổi, ngụ tại tỉnh Quảng Ninh).

Mai vàng nhân ái thăm và tặng quà NSƯT Nguyễn Hồng Minh - Ảnh 3.

Sự quan tâm của Báo Người Lao Động sẽ là động lực giúp nghệ sĩ tiếp tục có những đóng góp cống hiến cho sân khấu chèo - Ảnh: Ngô Nhung

Nhận món quà đầy ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về, NSƯT Nguyễn Hồng Minh trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động. "Tôi rất xúc động, dù xa xôi như thế nhưng lãnh đạo báo và chương trình vẫn đến thăm hỏi, trao quà. Tôi trân trọng và xin cảm ơn Báo Người Lao Động và chương trình Mai Vàng nhân ái. Sự quan tâm của Báo Người Lao Động sẽ là động lực giúp tôi tiếp tục có những đóng góp cống hiến cho sân khấu chèo" - ông bày tỏ.

NSƯT Nguyễn Hồng Minh chia sẻ thêm, học tập theo bố mẹ, cả 3 người con của ông đều theo nghệ thuật, ca múa nhạc. Người con dâu của ông là chị Trần Thu Thủy cũng là NSƯT, diễn viên ca Đoàn ca múa Hải quân.

Mặc dù đã có tuổi nhưng ông vẫn tiếp tục cống hiến đóng góp cho nghệ thuật sân khấu chèo và tham gia một số vai diễn. Hiện NSƯT Nguyễn Hồng Minh đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ chèo thuộc Hội Văn nghệ dân gian Hải Phòng.

Trọng Đức - Văn Duẩn - Ngô Nhung