Ngày 5-1, chương trình "Mai Vàng nhân ái" do Báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã đến Hội Sân khấu TP HCM trao 200 phần quà Tết trị giá 100 triệu đồng cho các nghệ sĩ lão thành, kỹ thuật viên sân khấu, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn. NSƯT Trịnh Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, đã đại diện nhận bảng tượng trưng món quà ý nghĩa này.

“Mai Vàng nhân ái” trao 200 phần quà Tết cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động và bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Nam Á, trao bảng tượng trưng 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho NSƯT Trịnh Kim Chi (giữa).

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên Tập Báo Người Lao Động và bà Võ Thị Tuyết Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Nam Á, đã trao đợt 1 gồm 20 phần quà. Đợt 2 sẽ tiếp tục trao thêm 180 phần quà vào ngày 11-1 tại Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM.

Bà Võ Thị Tuyết Nga cho biết rất vinh dự và tự hào khi Ngân hàng TMCP Nam Á được đồng hành với Báo Người Lao Động suốt 3 năm qua, cùng chia sẻ những khó khăn với văn nghệ sĩ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà.

“Mai Vàng nhân ái” trao 200 phần quà Tết cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài - Ảnh 2.

Bà Võ Thị Tuyết Nga (phải) trao quà của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho nghệ sĩ, công nhân sân khấu.

NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng đáng quý và việc làm đầy ý nghĩa của chương trình "Mai Vàng nhân ái", đã thiết thực mang đến một cái Tết ý nghĩa cho các cô chú nghệ sĩ, công nhân hậu đài có hoàn cảnh khó khăn.

Ba năm gần đây, thông qua Hội Sân khấu TP HCM, chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã trao 340 phần quà hỗ trợ gia đình 66 nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó nhiều người đã mất vì COVID-19; 40 công nhân kỹ thuật; 31 nhạc công; 50 công nhân hậu đài; 20 chuyên viên âm thanh, ánh sáng; 133 sinh viên Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP HCM trong đợt giãn cách xã hội.

“Mai Vàng nhân ái” trao 200 phần quà Tết cho văn nghệ sĩ, công nhân hậu đài - Ảnh 3.

Trao quà đợt 1 của chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho nghệ sĩ, công nhân sân khấu tại Hội Sân khấu TP HCM.

Tính đến nay, Ban Tổ chức chương trình "Mai Vàng nhân ái" đã đến thăm và tặng nhiều suất quà cho hơn 700 văn nghệ sĩ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà, có hoàn cảnh khó khăn tại 26 tỉnh, thành phố.

Riêng năm 2022, chương trình đã tổ chức các chuyến đến thăm tận nhà các văn nghệ sĩ thuộc nhiều lãnh vực văn hóa nghệ thuật tại: Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Kon Tum, Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Bình, Hà Nội, Trà Vinh, Đồng Nai...

T.Hiệp (Ảnh: Tấn Thạnh)