Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế (Miss Grand International) 2017, diễn ra tại Việt Nam từ ngày 5 đến 25-10. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25-10 tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let's Viet - VTC9.

Thành phần Ban giám khảo gồm: ông Nawat Itsaragrisil (Chủ tịch Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới – MGIO); bà Teresa Chaivisut (Phó chủ tịch MGIO); bà Janelee Chaparro (Miss Grand International 2013); doanh nhân, diễn viên Việt Nam Lý Nhã Kỳ; Hoa hậu Đền Hùng, doanh nhân, diễn viên Việt Nam Giáng My; nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng.

Trong buổi ra mắt đầu tiên, người để lại nhiều ấn tượng nhất cho khán giả Việt Nam chính là nhan sắc đến từ Nhật Bản khi cô chọn trang phục là bộ áo dài trắng tinh khôi và giản dị để tham gia, trong khi tất cả các thí sinh khác đều chọn trang phục dạ hội rực rỡ và lấp lánh.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 1.

Đại diện Việt Nam với ưu thế chủ nhà nhưng người đẹp Huyền My đã chọn bộ váy dạ hội vàng kiêu sa thay vì trang phục áo dài

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 2.

80 nhan sắc đại diện cho 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sẽ cùng tranh vương miện Miss Grand International 2017

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 3.

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế năm nay diễn ra tại Việt Nam từ ngày 5 đến 25-10

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 4.

Miss Grand International có sự tham gia của khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2016, người đẹp Nguyễn Thị Loan của Việt Nam vào top 20 cuộc thi ở Mỹ.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 5.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 6.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 7.

So với trước đây, các thí sinh của cuộc thi nhan sắc thế giới đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nhiều thí sinh không chỉ có đội ngũ chăm sóc nhan sắc kề cận để chỉnh trang mà còn có cả nhiếp ảnh riêng để bảo đảm hình ảnh xuất hiện luôn thật lung linh.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 8.

Dù vậy, theo Ban tổ chức, một số thí sinh khi đến Việt Nam cũng gặp khó khăn khi bị thất lạc hành lý. Một số thí sinh còn không có cả chi phí sinh hoạt cá nhân.

Màn chào sân ấn tượng của các thí sinh Miss Grand International 2017 - Ảnh 9.

Đêm Chung kết Miss Grand International 2017 sẽ diễn ra vào ngày 25-10 tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Tất cả các Vòng thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Let’s Viet (VTC9), Đài Truyền hình tỉnh Kiên Giang, Đài Truyền hình tỉnh Quảng Bình và các kênh truyền hình lớn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Philippin, Myanmar… Ngoài ra, chương trình cũng sẽ được live stream trên các Fanpage chính thức của sự kiện gồm: Fanpage MGI Quốc tế, MGI Việt Nam và Let’s Viet.

Lịch trình cuộc thi Miss Grand International 2017:

• Vòng thi Trang phục Dân tộc diễn ra vào ngày 12-10 tại tỉnh Quảng Bình

• Vòng thi Áo tắm diễn ra vào ngày 17-10 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

• Vòng thi Sơ khảo diễn ra vào ngày 23- 10 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

• Đêm Chung kết diễn ra vào 25-10 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Thuỳ Trang - ảnh: Hoàng Triều