Để có được diễn viên phù hợp nhất với hình ảnh Ngạn và Hà Lan, đạo diễn Victor Vũ đã tìm kiếm nhiều ứng viên, sau đó chọn Trần Nghĩa và Trúc Anh.

Ngay khi tạo hình nhân vật được công bố, hai diễn viên này nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Trong đoạn quảng bá, cảnh đẹp vùng quê nghèo yên bình nơi Ngạn và Hà Lan có tuổi thơ êm đềm hiện lên đầy chân thật. Hà Lan xinh xắn với đôi mắt tuyệt đẹp cuốn hút Ngạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Mắt biếc vừa quảng bá đã gây sốt - Ảnh 1.

Hà Lan xinh đẹp

Mắt biếc vừa quảng bá đã gây sốt - Ảnh 2.

Và chàng Ngạn si tình

Mắt biếc vừa quảng bá đã gây sốt - Ảnh 3.

"Mắt biếc" có nhiều cảnh đẹp và buồn da diết

Những kỷ niệm tuổi học trò bất chợt vút bay để rồi mối tình đơn phương của Ngạn trở nên buồn bã hơn khi Hà Lan bị thu hút bởi ánh đèn đô thị. 

Ca khúc "Có chàng trai viết lên cây" của Phan Mạnh Quỳnh được chọn thể hiện lồng ghép trong đoạn quảng bá. Tung lên YouTube không lâu nhưng video clip này đã có hơn 63.000 lượt thích cùng vô số bình luận. 

"Lúc mới công bố, mình không nghĩ nữ chính lại hợp đến vậy. Mắt của nữ chính đúng là mắt biếc, quá đẹp. Cuộc đời của Ngạn bị ám ảnh bởi đôi mắt đó. Ngày Hà Lan bước chân lên thành phố để học thì cô đã không còn là của Ngạn nữa rồi. Có lẽ vì Ngạn quá tốt! À không, có lẽ vì Hà Lan... chưa bao giờ là của Ngạn" - một người bày tỏ.

Mắt biếc vừa quảng bá đã gây sốt - Ảnh 5.
M.Khuê, ảnh do nhà sản xuất cung cấp