LHP Venice từng là địa điểm công chiếu nhiều phim giá trị: "La La Land", "Arrival", "Spotlight", "Birdman", "Gravity" và đa phần các phim này đều lập thành tích lớn tại Oscar. Năm nay, phim "Downsizing" do Matt Damon tham gia được công chiếu mở màn cho LHP này và được nhận định như ứng viên sáng giá của Oscar 2018.

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 1.

Vợ chồng Matt Damon

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 2.

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 3.

Matt chào người hâm mộ

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 4.

Ký tặng họ

"Downsizing" nhận được phản hồi tích cực từ các nhà phê bình phim. Cây bút Owen Gleiberman của Variety nói rằng phim có nhiều điểm vui tươi, ngoạn mục, nghịch ngợm và chút táo bạo. Những yếu tố này có thể sẽ thu hút phòng vé. Robbie Collin của Telegraph đánh giá phim là tác phẩm "kỳ lạ" trong khi Xan Brooks của The Guardian tuyên bố đây là kiệt tác thu nhỏ, xứng đáng 5 sao.

Todd McCarthy nhận định đạo diễn Payne chưa bao giờ làm phim tệ, tay nghề được đánh giá tốt và "Downsizing" cũng là tác phẩm như thế. Matt Damon thường được khen chọn lựa kịch bản giỏi, những phim anh tham gia luôn được đánh giá tốt về chất lượng.

Ngoài vợ chồng Matt Damon, buổi khai mạc cũng như công chiếu phim còn có sự xuất hiện của nhiều sao khác: Rebecca Hall, Bianca Balti, Eva Riccobono...

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 5.

Carly Steel

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 6.

Kristen Wiig

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 7.

Izabel

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 8.

Matt Damon lịch lãm tại khai mạc LHP Venice - Ảnh 9.

M.Khuê (Theo Daily Mail, BBC)