Lễ trao giải thưởng Quả cầu vàng diễn ra tối 7-1 (giờ địa phương) tại The Beverly Hilton, Los Angeles – Mỹ.

"Time’s Up" (Đã đến lúc) là chiến dịch được thông báo qua trang quảng cáo in trên tờ New York Times. Đây là chiến dịch kêu gọi liên minh nhằm thay đổi từ phụ nữ trong lĩnh vực giải trí cho đến những nơi khác. Nó đến sau những cáo buộc lạm dụng tình dục dữ dội từ bê bối của nhà sản xuất phim Harvey Weinstein rúng động làng giải trí thế giới. 

Trong tâm thư được đăng trên trang web chiến dịch, nội dung cho rằng chiến dịch nhằm hỗ trợ tất cả phụ nữ. Họ muốn tất cả nạn nhân quấy rối, xâm hại tình dục được lắng nghe, được tin tưởng và hỗ trợ từ cộng đồng.

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 1.

Angelina Jolie

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 2.

Đến lễ trao giải Quả cầu vàng, Angelina Jolie chọn đầm đen, khoe vóc dáng cao gầy. Cô tháp tùng cùng con trai Pax Thiên. Sau thời gian đường ai nấy bước với Brad Pitt, Angelina Jolie thường xuyên

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 3.

Kate Hudson

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 4.

Halle Berry

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 5.

Kerry

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 6.

Catherine Zeta Jones

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 7.

Margot Robbie

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 8.

Reese Witherspoon

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 9.

Kendall Jenner

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 10.

Mandy Moore

Kerry Washington, Jessica Biel và Catherine Zeta Jones cũng chọn trang phục tương tự. Những người đẹp: Kate Hudson, Halle Berry, Margot Robbie cuốn hút không kém với đầm đen.

Không chỉ sao nữ, nhiều sao nam mặc trang phục đen để ủng hộ chiến dịch, hợp tông màu cùng bạn đời của mình: Keith Urban, Yaron Versano...

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 11.

Màu đen bao phủ lễ trao giải Quả cầu vàng 2018 - Ảnh 12.

Nicole Kidman và chồng

Vụ bê bối tình dục của Harvey Weinstein đã tạo bão lớn bốc trần vấn nạn này và lan tỏa trên toàn thế giới. Các chiến dịch chống lại vấn nạn quấy rối tình dục trong làng giải trí cũng như nhiều nơi khác xuất hiện.

Vì tâm điểm là chống nạn quấy rối tình dục, ủng hộ các nữ nạn nhân lên tiếng tố cáo tội phạm nên các phim thắng giải Quả cầu vàng năm nay phần nhiều mang chủ đề về phụ nữ, ca ngợi nữ quyền. Nicole Kidman thắng giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình" trong loạt phim "Big little lies" của đài HBO. Elisabeth Moss thắng hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại chính kịch" với vai diễn trong "The Handmaid’s Tale".

Phim "The Handmaid’s Tale" cũng vượt các ứng viên khác thắng "Phim truyền hình chính kịch xuất sắc". Phim hoạt hình "Coco" không ngoài mong đợi đã thắng giải "Phim hoạt hình xuất sắc". Ewan McGregor thắng giải "Nam diễn viên xuất sắc trong loạt phim ngắn tập/phim truyện truyền hình". Allison Janney thắng giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim điện ảnh"...

M.Khuê (Theo Reuters, Daily Mail)