Thông tin trên được ban tổ chức giải thưởng Quả cầu vàng công bố ngày 4-11 (giờ địa phương). Ellen DeGeneres, 61 tuổi, là người thứ hai được vinh danh giải thưởng thành tựu trọn đời có tên giải thưởng Carol Burnett. Người thứ nhất nhận giải thưởng này là chính Carol Burnett, bà được vinh danh tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2019.

Giải thưởng Carol Burnett được tuyên bố duy trì thường niên, tôn vinh các nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nền điện ảnh, truyền hình thế giới.

MC Ellen DeGeneres được tôn vinh thành tựu trọn đời - Ảnh 1.

Ellen DeGeneres có nhiều thành tích trong lĩnh vực truyền hình Mỹ

Ellen DeGeneres là một trong những người nổi tiếng thuộc "giới thứ ba" tạo dựng thành công lớn trên truyền hình Mỹ. Bà bắt đầu sự nghiệp với vai trò diễn viên hài độc thoại rồi tham gia một số chương trình, phim được yêu thích: "Coneheads", "Mr. Wrong"... 

Tên tuổi của Ellen DeGeneres đi xuống sau khi công khai đồng tính, phải trở lại với nghiệp diễn hài độc thoại ở những quán bar, sân khấu nhỏ. Tuy nhiên, bà không nản chí và tiếp tục viết kịch bản, biểu diễn chờ đợi cơ hội tỏa sáng trở lại. 

Nỗ lực được đền đáp, chương trình talkshow "The Ellen DeGeneres Show" năm 2003 đến nay đã mang đến thành công lớn cho bà. Talkshow này thắng vô số giải thưởng Emmy cùng các giải thưởng truyền hình khác. Ellen DeGeneres trở thành MC quyền lực bậc nhất nước Mỹ với khối tài sản 450 triệu USD. Bà còn là người viết kịch bản, nhà văn được yêu thích.

Bên cạnh thành công trong sự nghiệp, Ellen DeGeneres còn là nhà từ thiện, hoạt động xã hội tích cực vì cộng đồng người đồng tính, chuyển giới, lưỡng tính.

MC Ellen DeGeneres được tôn vinh thành tựu trọn đời - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo Reuters)