MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói gì khi bị nghi tiếp tay lừa đảo về Covid-19? - Ảnh 1.

MC Kỳ Duyên lên tiếng về việc bị FBI mời làm việc

Với những thông tin bị FBI mời làm việc vào ngày 21-3 (giờ địa phương) vì nghi tiếp tay lừa đảo test kit covid-19 (bộ xét nghiệm Covid-19), MC Kỳ Duyên chính thức lên tiếng: "Vàng thật không sợ lửa. Sau khi đăng clip video đi thử máu thì một số người cho rằng Kỳ Duyên đã đưa thông tin sai lệch và như vậy đã gián tiếp giúp tay cho một cơ sở lừa đảo. Họ đã lập tức và liên tục gọi lên trình cáo với FBI để mở hồ sơ điều tra. "FBI Special Agent" (đặc vụ FBI) đã gọi đến công ty của Kỳ Duyên để kiếm Kỳ Duyên. Sau khi nhận được tin nhắn của cô thư ký, Kỳ Duyên lập tức liên lạc đặc vụ FBI đó và hẹn gặp. FBI gởi hai người đến gặp Kỳ Duyên, một đặc vụ Mỹ và một đặc vụ Mỹ gốc Việt. Họ hỏi Kỳ Duyên rất kỹ về các chi tiết "Cô có làm việc cho M.Đ không... (No)... cô có nhận tiền của M.Đ không (No)... loại test cô thử là loại gì (igG/igM Rapid Test from Korea)... cô thử làm sao... M.Đ đã nói gì với cô, đã gởi gì cho cô... v.v" (Còn nhiều lắm)". 

Cô kể tiếp: "Sau khi nói chuyện với KD, họ nói sẽ tiếp tục điều tra BS M.Đ. Cuối cùng đến hôm nay, Kỳ Duyên nhận được tin từ FBI như sau: "We concluded there is no fraud." (Chúng tôi kết luận là không có gì gian lận cả)". Cô cũng khẳng định, nếu mọi người muốn kiểm tra thông tin thì cô sẽ cung cấp số điện thoại cũng như danh thiếp cá nhân của đặc vụ FBI đã thông báo kết quả cho cô". 

"Thưa quý vị đối với Kỳ Duyên, ở đời không có gì quan trọng hơn danh dự của mình. Kỳ Duyên có thể làm sai nhưng Kỳ Duyên sẽ "Không bao giờ" làm chuyện lừa đảo. Kỳ Duyên cám ơn tất cả những bạn và các fan đã luôn tin tưởng ở con người và lương tâm của Kỳ Duyên. Câu chuyện đến đây kết thúc. Đề tài xin đóng lại. Hết".

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nói gì khi bị nghi tiếp tay lừa đảo về Covid-19? - Ảnh 2.

Cô khẳng định có thể làm sai chứ không bao giờ lừa đảo

Vào ngày 21-3, Facebook chính thức của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên có chia sẻ bài viết về việc gia đình cô đi xét nghiệm nhanh bằng bộ test kit (bộ xét nghiệm) từ một cơ sở y tế tên D.M.G với giá 49 USD/người (1,1 triệu đồng). Theo tiết lộ từ phía nữ nghệ sĩ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cử người đến làm việc với cô. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bài đăng của nữ MC vấp phải phản ứng gay gắt từ cộng đồng người Việt tại Mỹ. Nữ MC bị tố nhận tiền từ chủ cơ sở y tế để quảng cáo, PR cho sản phẩm dù chưa được cấp phép. Nhận được thông tin, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên liền lập tức liên lạc và hẹn gặp mặt phía FBI để giải thích. Trải qua quá trình điều tra làm sáng tỏ sự việc, Nguyễn Cao kỳ Duyên mới vui mừng thông báo xác nhận cô không gian lận.

Được biết, vụ việc bắt nguồn từ khi cô con gái Yenli của Kỳ Duyên từ Anh về và lo ngại dịch Covid-19. Nữ MC liền đưa cả nhà đi xét nghiệm khi gặp phải một số triệu chứng đáng ngờ. Hiện, Nguyễn Cao kỳ Duyên đã nhận được kết quả âm tính nên liền thông báo cho tất cả khán giả và người hâm mộ.

Thùy Trang