MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 1.

MC Quỳnh Hương đã rời Đài truyền hình sau 20 năm làm việc

"Yên", cuốn sách tản văn thứ 5 của MC Quỳnh Hương (tên đầy đủ là Lê Đỗ Quỳnh Hương), vừa giới thiệu với bạn đọc để lại nhiều cảm xúc. "So với các tập sách trước, cuốn Yên này của mình dường như thâm trầm hơn, sâu lắng hơn, có lẽ cũng phản ánh được phần nào những trải nghiệm, bài học mình rút tỉa được trong vô số những chặng đường mình qua trong một hành trình mới ở lứa tuổi quá nửa cuộc đời. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục tìm thấy trong đó chút gì đồng cảm, hoặc hữu ích, có thể đồng hành cùng bạn trong nỗ lực mang Yên về trong tâm mình" – Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ.

Sau tất cả, ai cũng muốn tìm về sự bình yên, có vượt dốc, có thăng trầm thì mới quý trọng những giây phút hạnh phúc hiện tại. Và quyển sách thứ 5: Yên, tác giả Quỳnh Hương muốn gửi gắm, đó là sự cố gắng buông bỏ tất cả những chấp niệm ta có từ những tác động ngoại cảnh, cố gắng tìm thấy sự bình an và rung động từ mọi vẻ đẹp bạn cảm nhận từ xung quanh, cho dù nó ngắn ngủi thế nào…, bạn sẽ dần tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, dù cho xung quanh ta vạn vật vẫn không ngừng thay đổi.

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 2.

MC Quỳnh Hương ra mắt cuốn tản văn thứ 5 với tên gọi Yên

 Yên với hai phần chính: Buông và Yên, nhẹ nhàng và hữu dụng. Bởi những ‘bí kíp’ của chính tác giả đã gặt hái được trong quá trình trải nghiệm cuộc sống. Vẫn là văn phong nhẹ nhàng mà đậm chất đời thường của một người đầy sâu lắng, luôn lắng nghe tâm sự từ các khán giả "Thay lời muốn nói" và trên trang Quynh Huong Le Do gửi về, Yên còn mang bút lực khá đặc biệt từ sự lan tỏa những năng lượng lành đến mọi người thông qua cách nhìn nhận cuộc sống đa chiều. Tập nhìn lạc quan ngay trong những điều bất ý xảy ra ngay với chính bản thân.

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 3.

Hãy cố gắng thì mọi chuyện cũng trở nên nhẹ nhàng

"Quyển sách này đánh dấu một chặng đường mới với bản thân tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương, khi chị quyết định ngừng công tác toàn thời gian tại Đài truyền hình TP HCM sau hơn 20 năm gắn bó, để mở ra nhánh Du lịch Truyền cảm hứng, vốn là tâm huyết của bản thân chị trong nhiều năm nay", chị chia sẻ. 

MC Quỳnh Hương tìm Yên trên con đường mới - Ảnh 4.

Buông để có yên

 "Trong nguy có cơ", khởi nghiệp lần nữa sau một quá trình dài gần như ‘yên phận’ ở lối đi cũ, tác giả mới thấm thía thế nào gọi là giá trị của cơ hội nằm tiềm tàng trong mỗi "‘nguy cơ" về sự bất an, về khả năng thất bại,… Nghĩa là, chỉ cần dạn tay "nhắm mắt bước qua" nguy cơ, chúng ta sẽ bước qua luôn được chữ "Nguy" để đến chạm được vào chữ "Cơ" vậy!

Thùy Trang