Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 1.

Diễn viên Minh Dự và diễn viên Quế Dinh

NS Minh Dự của Nhà hát Thế giới trẻ - ứng viên lọt vào top đề cử giải Mai Vàng 2019 tâm sự: "Đồng hành cùng mùa xuân là tiếng cười "lấy hên" chào năm mới. Đó là lý do khiến các nghệ sĩ chúng tôi chạy đua tốc lực cùng thời gian, căng mình ra để kịp mang đến cho người xem những "gói cười" làm quà lúc xuân sang. Tại Nhà hát Thế giới trẻ, sân khấu được các bạn trẻ yêu thích trong mùa tết, chúng tôi đã cùng du xuân với khán giả và tình cảm đó như món quà gửi đến thầy cô trong những ngày Tết".

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 2.

Diễn viên Minh Dự và thầy - NSƯT Hữu Châu trong ngày anh phát hành sách

Trên sân khấu Minh Dự sắc sảo, đanh đá bao nhiêu thì ngoài đời anh chàng lại rất hiền lành. Nam diễn viên hài được mệnh danh là "Thánh chửi" Tết này được yêu thích trong vở hài kịch "Cuộc chiến sắc đẹp" của đạo diễn Ngọc Hùng.

"Mùng 3 Tết Thầy còn là ngày tôi nhớ ơn Tổ nghiệp, nơi cho tôi nhiều ước mơ để nun nấu ý chí phấn đấu trở thành diễn viên. Tôi và các diễn viên trẻ đều biết ơn những người thầy đáng kính của ngành sân khấu. Nhất là những thầy cô làm công tác giảng dạy và đạo diễn. Nếu không có những chỉ dẫn, những dạy bảo thì khó mà hình thành tính cách các nhân vật trên sân khấu để khán giả yêu mến" – NS Minh Dự tâm sự.

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 3.

Diễn viên Minh Dự và NSND Kim Cương

Lúc đầu được khán giả đặt biệt danh "Thánh chửi" Minh Dự rất vui. Có thời gian anh được mời đóng nhiều clip, chương trình game show, truyền hình thực tế với khả năng "chửi" rất duyên.

"Thật sự, tôi đã từng cảm thấy chạnh lòng, sao người ta mời mình quay mà không cho diễn, chỉ yêu cầu chửi. Nên sau này tôi ít nhận các game show, tôi chọn lọc để vai diễn của mình chửi vui, không phải chửi tục, chửi thề. Các thầy cô cũng dạy rằng để khán giả nhớ tên mình đã khó, giữ được càng khó hơn, nên tôi phải nghiên cứu cách thể hiện để vận dụng những câu thơ, nói lái, đảo ngược từ ngữ, nhằm tạo sự châm biếm trong cách diễn. Vốn yêu thích văn thơ nên tôi không để "tài sản" tích lũy trôi đi một cách quá lãng phí".

NSƯT Hữu Châu là thầy đã nhận xét: "Minh Dự chịu khó lắm, biết cách lắng nghe và thấu hiểu gợi ý của thầy, để áp dụng cho từng tính cách. Nhờ vậy mà vai nào ra vai nấy, đó là điều đáng mừng".

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 4.

Diễn viên Diệu Nhi và NSND Lệ Thủy

Diễn viên Diệu Nhi Tết này có nhiều cơ hội gặp gỡ các nghệ sĩ tài danh. Cô cho biết mình hâm mộ và học hỏi các cô chú nghệ sĩ đi trước tinh thần lạc quan trong sáng tạo nghệ thuật. "Mỗi vai diễn mà các cô chú đã thể hiện đều để lại cho tôi nhiều bài học quý. Tôi biết ơn những người nghệ sĩ đi trước đã luôn cho thế hệ diễn viên trẻ chúng tôi tiếp bước học hỏi kinh nghiệm" – Diệu Nhi chia sẻ.

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 5.

Diễn viên Diệu Nhi trong lễ trao giải Mai Vàng 2016

Được xem là nữ diễn viên tạo ấn tượng với những vai diễn hết sức tự nhiên, biến hóa tốt ở các trường đoạn bất ngờ khiến khán giả từ màn ảnh đến sàn diễn đều dành cho cô sự ngưỡng mộ. Với Diệu Nhi, tết Canh Tý cho cô nhiều kỷ niệm đẹp.

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 6.

Diễn viên Diệu Nhi và đạo diễn Nhật Trung

Sinh năm 1991 tại Phan Thiết, bắt đầu hoạt động nghệ thuật với vai trò diễn viên tại Nhà hát Thế giới trẻ, Diệu Nhi được đông đảo khán giả trẻ yêu thích khi có vai diễn hài hước trong vở: "Chuyện tình Bangkok", "Mỹ nam đại chiến", "Ma nữ si tình"...và vai Thảo trong vở "Ma nữ si tình" cô được trao giải Mai Vàng năm 2016.

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 7.

Diễn viên Khả Như trong lễ trao giải Mai Vàng 2018

Với diễn viên Khả Như, cô được đánh giá cao với vai diễn không hài đầu tiên trong sự nghiệp - Nguyệt Minh trong phim "Pháp sư mù". Năm 2019, cô khẳng định không chỉ biết diễn hài mà còn diễn vai bi, tạo nhiều cảm xúc, nhất là sự xuất hiện trong dự án "Ngẫm Kiều" của Nhà hát Tuổi Trẻ và Viện Goethe Việt Nam, sau đó được triển khai tại Sân khấu Hồng Vân – Chợ Lớn. 

"Tết năm nay du xuân, mang niềm vui đến phục vụ khán giả, nhưng tôi vẫn dành thời gian cho gia đình, cho người thân và dâng lên những thầy cô đáng kính của mình thành quả đạt được từ sự thương yêu của công chúng. Để mỗi cái Tết nghệ sĩ du xuân thật sự cần lắm thành tựu đạt được từ sự lao động nghệ thuật của cả một năm. Nhìn lại năm 2019, dù không được trao giải Mai Vàng nhưng tôi vẫn được bạn đọc đề cử, đó chính là niềm hạnh phúc của diễn viên trẻ và là niềm kỳ vọng của người đưa đò, chính là thầy cô của chúng tôi" – Khả Như tâm sự.

Minh Dự, Diệu Nhi, Khả Như du xuân nhớ ơn người đưa đò - Ảnh 8.

Diễn viên Khả Như hân hoan du xuân 2020

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)