Gần đây, Song Hye Kyo có tham gia sự kiện quảng bá nhãn hiệu trang sức ở Monaco. Cô có trả lời phỏng vấn một tạp chí Hồng Kông, chia sẻ kế hoạch tương lai, suy nghĩ về số phận và mong muốn được đội vương miện vào dịp sinh nhật.

Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc khi thông tin lại dẫn câu trả lời của Song Hye Kyo đã "vặn vẹo", chia cắt câu chữ, viết theo ý chủ quan của mình. Việc này khiến Song Hye Kyo bị công chúng suy đoán nhầm lẫn rằng cô nghĩ "ly hôn là số phận đã định" và "muốn được đối xử như một công chúa".

Minh oan cho diễn viên Song Hye Kyo - Ảnh 1.

Song Hye Kyo bị chỉ trích dữ dội

Nhiều ý kiến chỉ trích Song Hye Kyo rằng cô non nớt, thiếu chín chắn ở tuổi 40. Theo một số người, nếu  Song Hye Kyo cứ quen ai đó rồi lại chia tay, ly tán thì tốt nhất nên cấm cô đến gần các diễn viên nam đẹp trai, nổi tiếng. Họ bàn tán cô giàu có, xinh đẹp nhưng ngoài đời chắc hẳn phải như thế nào mới liên tục bị bạn trai rồi chồng trẻ đẹp rời bỏ.

Trước làn sóng chỉ trích, bàn tán, tối 23-7, một dịch giả tên J đã lên tiếng đính chính, minh oan cho Song Hye Kyo. J nói rằng cô là người thông dịch cho Song Hye Kyo trong suốt buổi phỏng vấn với tạp chí Hồng Kông.

"Nhiều hiểu lầm nảy sinh do giới truyền thông Hàn bỏ qua bối cảnh câu hỏi phỏng vấn, chỉ đưa những phần chọn lọc từ câu trả lời của Song Hye Kyo. Đây là lần đầu tôi trải qua chuyện như thế này nên sốc và tức giận, giờ đây, tôi còn cảm thấy sợ hãi nữa" - cô J tâm sự.

Đầu tiên, truyền thông Hàn Quốc đưa câu trả lời của Song Hye Kyo về việc đội một chiếc vương miện. Nó được diễn giải như thể Song Hye Kyo đột nhiên đưa việc đội vương miện ra như để bày tỏ mong muốn được đối xử như công chúa. Tuy nhiên, người phỏng vấn mới là người đầu tiên đưa ra câu chuyện về vương miện khi đề cập sản phẩm mới của sự kiện quảng bá có Song Hye Kyo tham gia.

Minh oan cho diễn viên Song Hye Kyo - Ảnh 2.

Cô được một dịch giả tên J giải oan

Câu hỏi ban đầu là: "Nếu bạn được phép đội một trong những vương miện này, đó sẽ là thời khắc nào?". Song Hye Kyo trả lời: "Nếu tôi được phép, tôi muốn được đội vương miện vào ngày sinh nhật của mình, 22-11. Khi đội vương miện trên đầu, tôi luôn cảm thấy mình được hóa thân thành nàng công chúa".

Câu hỏi phỏng vấn này rất phổ biến trong giới thời trang, nó phù hợp tiêu chí thời gian, địa điểm và hoàn cảnh sự kiện. Song Hye Kyo chỉ đơn giản đưa ra câu trả lời phù hợp với sự kiện cô ấy tham gia. "Các phương tiện truyền thông đã dẫn câu trả lời của Song Hye Kyo với một sắc thái hoàn toàn khác biệt. Cô ấy nghĩ về công chúa khi được hỏi về vương miện. Cô ấy chia sẻ rằng bất kỳ cô gái nào cũng cảm thấy như một công chúa nếu họ có cơ hội đội vương miện dù chỉ một chút" - dịch giả J giải thích.

Vấn đề thứ hai, cô J nói rõ Song Hye Kyo không đề cập đến vụ ly hôn của mình khi nói đến số phận, định mệnh. Song Hye Kyo được hỏi về cách chọn lựa dự án phim tiếp theo của mình và nữ diễn viên này trả lời đang cân nhắc chọn lựa. "Tôi tin rằng các dự án đến như định mệnh và không chỉ dựa vào nỗ lực bỏ ra" - Song Hye Kyo chia sẻ.

Những chia sẻ của Song Hye Kyo liên quan đến thời trang, quan điểm cũng như phong cách thời trang yêu thích đều không được trích dẫn lại.

Cô J cho rằng truyền thông Hàn Quốc khiến Song Hye Kyo như một người kiêu kỳ, đầy đặc quyền muốn được đối xử như công chúa nhưng thực tế cô ấy khiêm tốn và giản dị. Sự việc khiến công chúng hiểu lầm và làm cho cô khó chịu.

Song Hye Kyo và Song Joon Ki đã hoàn tất thủ tục ly dị, chính thức đường ai nấy bước. Những tin đồn xung quanh cả hai dần lắng xuống nhưng dẫu vậy Song Hye Kyo vẫn là đối tượng bị soi mói, dò xét nhiều hơn vì cô luôn im lặng kể từ khi lên tiếng công bố nguyên nhân dẫn đến ly dị.

Minh oan cho diễn viên Song Hye Kyo - Ảnh 3.

Song Hye Kyo và Song Joong Ki đã ly dị

Minh Khuê (Theo Allkpop)