Truyền thông Hoa ngữ đặc biệt quan tâm đến Song Hye Kyo và Song Joong Ki vì cặp đôi này rất nổi tiếng tại đây. Sau khi đội ngũ pháp lý của Song Joong Ki thay mặt anh đệ đơn ly dị và công bố thông tin này, một làn sóng suy đoán xuất hiện. Song Hye Kyo sau đó cũng lên giải thích lý do ly hôn là vì khác biệt về tính cách.

Công chúng không tin tưởng vào lý do ly hôn của cả hai và ngay sau đó nhiều lời đồn ác ý lan tỏa trên mạng. Một số đồn Song Joong Ki ngoại tình với bạn diễn và một số thì đồn Song Hye Kyo ngoại tình với Park Bo Gum. Ban đầu, những lời đồn chỉ suy đoán nhưng dần dần độ ác ý tăng cao khi cho rằng Song Joong Ki bắt gặp tin nhắn, hình ảnh ngoại tình qua camera giám sát nên tức giận ly hôn. Thậm chí, một số tin đồn vô lý kiểu Song Hye Kyo đang mang thai mà con không phải của Song Joong Ki cũng lan nhanh.

Vụ sao Hậu duệ mặt trời ly hôn: Song Joong Ki bác tin Song Hye Kyo ngoại tình - Ảnh 1.

Song Joong Ki bác tin Song Hye Kyo ngoại tình Park Bo Gum

Trước mức độ nghiêm trọng của tin đồn, sáng 30-6, trang QQ đăng tải Song Joong Ki trả lời phỏng vấn, lần đầu lên tiếng về những tin đồn ác ý nhắm vào Song Hye Kyo. Thông qua đại diện, nam diễn viên phủ nhận tất cả tin đồn. "Tất cả những đồn đoán đều không đúng sự thật" - nam diễn viên khẳng định. Anh cũng mệt mỏi vì những tin đồn cứ biến tấu nhiều kiểu kể từ khi công bố ly hôn.

Trước khi Song Joong Ki lên tiếng, phía Park Bo Gum cũng từng cảnh cáo sử dụng pháp lý với những tin đồn thất thiệt cho rằng anh là người thứ ba phá hoại hạnh phúc của Song Hye Kyo và Song Joong Ki. Trước đến nay, Song Joong Ki và Park Bo Gum thân thiết với nhau vì cùng một công ty quản lý.

Vụ sao Hậu duệ mặt trời ly hôn: Song Joong Ki bác tin Song Hye Kyo ngoại tình - Ảnh 2.

Song Joong Ki và Park Bo Gum là bạn thân, cùng công ty quản lý

Vụ ly hôn của Song Hye Kyo và Song Joong Ki ngoài mang đến rắc rối cá nhân hai người còn gây lùm xùm với vô số người liên quan. Đầu tiên là những bạn diễn của cả hai và tiếp theo là ngành quảng cáo, du lịch và làng sóng sao Hàn.

Vụ sao Hậu duệ mặt trời ly hôn: Song Joong Ki bác tin Song Hye Kyo ngoại tình - Ảnh 3.

Park Bo Gum từng đóng phim cùng Song Hye Kyo và cả hai nhập vai ngọt ngào

Năm 2017, khi phim "Hậu duệ mặt trời" lan tỏa khắp châu Á, chính quyền thành phố Taebaek thuộc tỉnh Gangwon - phim trường của bộ phim, đã bỏ ra số tiền lớn để biến nơi đây thành điểm du lịch. Họ thực hiện dự án công viên, đầu tư bức tượng Song Joong Ki và Song Hye Kyo bằng đồng với tư thế đang hôn nhau. Một lễ hội thường niên có tên "Lễ hội cặp đôi Taebaek" cũng tổ chức tại đây. Nhiều du khách, nhất là khách Trung Quốc, đã tìm đến tham quan. Hiện cả hai không còn bên nhau, du khách cũng không mặn mà địa điểm này, lễ hội chắc chắn cũng phải thay đổi, tác động lớn đến du lịch địa phương.

Các công ty quảng cáo sử dụng Song Joong Ki và Song Hye Kyo làm đại diện phải đau đầu tìm người thay thế vì những lùm xùm mất hình ảnh của cả hai. Dù vụ ly hôn có kết thúc êm đẹp và không bị phanh phui lỗi do ai, hình ảnh cả hai cũng sẽ không như xưa.

Vụ sao Hậu duệ mặt trời ly hôn: Song Joong Ki bác tin Song Hye Kyo ngoại tình - Ảnh 4.

Vụ ly hôn ảnh hưởng nhiều cá nhân, tổ chức

Song Hye Kyo và Song Joong Ki rất nổi tiếng tại Trung Quốc, thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới. Vụ ly hôn của cả hai sẽ khiến họ mất không ít người hâm mộ và cũng ảnh hưởng đến làn sóng sao Hàn muốn lan tỏa tích cực từ châu Á sang các châu lục khác.

Minh Khuê (Tổng hợp theo QQ, Sina, Soompi)