Sau phần thi này, các thí sinh tiếp tục di chuyển đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để tham gia phần thi trang phục bikini, diễn ra vào ngày 17-10. Tại đây cũng diễn ra vòng thi sơ khảo (bắt đầu từ ngày 23-10) và đêm chung kết (ngày 25-10). Thành phần ban giám khảo gồm: ông Nawat Itsaragrisil (Chủ tịch Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới - MGIO); bà Teresa Chaivisut (Phó Chủ tịch MGIO); bà Janelee Chaparro (Miss Grand International 2013); doanh nhân, diễn viên Lý Nhã Kỳ; Hoa hậu Đền Hùng, doanh nhân, diễn viên Giáng My; nhà thiết kế áo dài Sĩ Hoàng.

Thí sinh Việt Nam tham dự cuộc thi là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My. Với lợi thế sân nhà, công chúng kỳ vọng đại diện Việt Nam sẽ giành được vị trí cao tại đấu trường nhan sắc đứng thứ 3 thế giới về độ uy tín và sự yêu thích của công chúng này (đứng vị trí thứ nhất là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, thứ 2 là cuộc thi Hoa hậu Thế giới). Năm 2016, người đẹp Nguyễn Thị Loan của Việt Nam vào tốp 20 của cuộc thi, diễn ra ở Mỹ.

Miss Grand International 2017 chính thức tranh tài tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các thí sinh cuộc thi Miss Grand International 2017 ra mắt trong một buổi dạ tiệc tại TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sau vài ngày đến TP HCM, qua việc ra mắt và tham gia các hoạt động phụ tại đây, công chúng cũng có thể dự đoán sơ bộ về những gương mặt ứng viên sáng giá cho các vị trí cao nhất của cuộc thi Miss Grand International 2017: người đẹp Pam Premika Pamele (Thái Lan), Anukriti Gussain (Ấn Độ), Kassandra Kashian (Úc), Tulia Aleman Ferrer (Venezuela), Brenda Azaria Jimenez (Puerto Rico), Caroline Venturini (Brazil), Dea Goesti Rizkita (Indonesia)... Cơ sở để đưa ra nhận định này chính là nhan sắc nổi bật, lối cư xử thân thiện, phong thái chuyên nghiệp của họ.

Ban tổ chức cho biết các vòng thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Let’s Viet - VTC9, Truyền hình Kiên Giang, Truyền hình Quảng Bình và các kênh truyền hình lớn tại các nước trong khu vực Đông Nam Á: Thái Lan, Philippines, Myanmar… Ngoài ra, chương trình cũng sẽ được live stream trên các Fanpage chính thức của sự kiện... 

Th.Trang