Một đời sân khấu của danh ca Hương Lan - Ảnh 1.

Danh ca Hương Lan

 Ấp ủ trong suốt 15 năm và là liveshow lớn nhất trong cuộc đời ca hát của mình, ca sĩ Hương Lan cho biết chương trình mang cả những kỳ vọng, khát khao và cả áp lực mà cô chưa bao giờ trải qua. Dù chương trình do chính cô trực tiếp biên tập âm nhạc cũng như tham gia cùng đạo diễn để dàn dựng sân khấu nhưng, "trong tôi lúc nào cũng thấy sự lo lắng và cả hoài nghi cái này chưa được, cái kia chưa ổn. Sự lo lắng của một nghệ sĩ lần đầu lên sân khấu lớn dù tôi đã lăn lộn với sân khấu trọn nửa thế kỷ". Dù vậy, ê kíp làm việc của cô bảo "cô kỹ tính và luôn đòi hỏi mọi thứ hoàn hảo nhất. Cô sợ khán giả không ưng ý". Nhưng, "nói thật khi xem chị ấy làm việc, tôi thấy quá được rồi nhưng chị cứ đòi làm đi làm lại đến khi nào thấy ưng thì thôi. Chị khó tính và cầu toàn xưa nay mà", nhạc sĩ Tiến Luân nói.

Một đời sân khấu của danh ca Hương Lan - Ảnh 2.

Cô là người kỹ tính, cầu toàn

Theo nghiệp ca hát từ lúc mới 5 tuổi với năng khiếu bẩm sinh, đam mê mãnh liệt cùng chất giọng ngọt ngào mượt mà đầy cảm xúc, phong cách biểu diễn giản dị, đậm chất quê hương, tiếng hát Hương Lan đã chiếm một vị trí khó có thể thay thế trong lòng những người yêu nhạc Việt nói chung và dòng nhạc quê hương, trữ tình nói riêng. 

Cô chia sẻ: "Tôi cầu toàn, hoạt động trong nghề đã lâu, xem rất nhiều liveshow của anh chị em trong nghề và tự đúc rút cho mình những kinh nghiệm để có thể làm một đêm diễn tri ân người hâm mộ tốt nhất trong khả năng của mình. Năm nay, cái duyên đã đến. Đây là năm có nhiều sự kiện với tôi. Thứ nhất là kỷ niệm hơn 50 năm ca hát, tiếp theo là để tưởng nhớ đến người cha đáng kính của tôi là nghệ sĩ Hữu Phước, người đã dắt tay và truyền cho tôi niềm đam mê với sân khấu, dạy cho tôi từng câu hát đầu tiên. Năm 2018 cũng là năm kỷ niệm 100 năm bộ môn cải lương ra đời. Đây là dịp "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" nên tôi quyết định tổ chức liveshow "Một đời sân khấu".

Một đời sân khấu của danh ca Hương Lan - Ảnh 3.

Hương Lan sẽ hát cả tân nhạc lẫn cổ nhạc trên sân khấu

Là một trong số ít ca sĩ thành công ở nhiều thể loại từ cổ nhạc đến tân nhạc, liveshow "Hương Lan" - Một đời sân khấu sẽ có hai phần, gồm: Cổ nhạc với chủ đề "Thay lời cảm ơn" và phần 2 - Tân nhạc.

Chương trình còn có sự góp mặt của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Hoài Linh, NSƯT Trọng Phúc và các nghệ sĩ khách mời hàng đầu như Chí Tài, Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Quang Linh, Đức Tuấn, Hương Thanh, Ngọc Linh, Hà Vân, Bích Thuỷ...

Một đời sân khấu của danh ca Hương Lan - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ là người dẫn dắt câu chuyện cuộc đời cô trên sân khấu

Trong đêm liveshow này, Hương Lan tiết lộ sẽ thể hiện trích đoạn cải lương Lan và Điệp cùng các ca khúc "tủ" như: "Em đi trên cỏ non", "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Chiếc áo bà ba"... Cặp đôi danh hài Hoài Linh - Chí Tài cũng được danh ca Hương Lan tin tưởng gửi gắm vai người kể chuyện đời của cô trên sân khấu. Cô cũng cho hay sẽ tiết lộ nhiều câu chuyện chưa từng kể đằng sau những tháng năm thăng trầm với nghệ thuật cũng như trên chặng đường đời.Thùy Trang