Vì sao Nàng thơ xứ Huế lại hóa thân như thiếu nữ Hàn Quốc? - Ảnh 1.

Nàng thơ xứ Huế nhưng tạo hình như nàng Dae Chang Kum

Vừa được giới thiệu trên fanpage Nàng thơ xứ Huế, đoạn trailer đã thu hút được hơn 7.000 lượt share cùng những lời khen ngợi về vẻ đẹp thơ mộng, bình yên của Huế cũng như sự trong trẻo, tinh khôi của nàng thơ Ngọc Trân. Phần hình ảnh được chăm chút kỹ lưỡng trong từng bối cảnh, góc máy, màu sắc... không kém gì phim điện ảnh.

Thế nhưng, bên cạnh những lời khen tặng, "Nàng thơ xứ Huế" cũng tạo nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng. Bình luận dưới trailer, một cư dân mạng với nickname "gaconbietbay" viết: "Sao Nàng thơ xứ Huế lại mặc hanbok, làm tóc đặc sệt Hàn thế kia?" Hay một người khác nhận định: "Hình như cô ấy đóng phim cổ trang Hàn Quốc? Đẹp thật đấy nhưng có vẻ sai sai". Ý kiến này nhận được rất nhiều đồng tình vì hình ảnh người đẹp Ngọc Trân có trang phục như nàng Dae Chang Kum quen thuộc với khán giả truyền hình, xuất hiện ngay từ đoạn mở đầu trailer "Nàng thơ xứ Huế".

Vì sao Nàng thơ xứ Huế lại hóa thân như thiếu nữ Hàn Quốc? - Ảnh 2.

Nhưng cô chỉ là du khách Việt đến Hàn và muốn tìm hiểu văn hóa Hàn

Sự thắc mắc của công chúng không vô lý khi "Nàng thơ xứ Huế" là một là câu chuyện thường nhật của nhân vật được gọi là Nàng tại ngôi nhà vườn quanh năm cây trái của mình. Các món ăn từ chay đến mặn, từ dân dã đến cung đình đều được tái hiện qua chính đôi bàn tay nhỏ bé của Nàng thơ xứ Huế.  

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết anh muốn khai thác hình ảnh người con gái Huế với vẻ đẹp lao động. Nhân vật Nàng thơ xứ Huế trong chương trình sẽ đại diện cho vẻ đẹp dung dị và rất thơ bởi cách sống của Nàng cũng như những món ăn do chính tay Nàng làm ra. Mọi thứ đều gần gũi, mộc mạc đúng tinh thần của con người xứ Huế.

Thế nên, việc Nàng thơ xứ Huế xuất hiện như nàng Dae Chang Kum của Hàn Quốc rõ ràng không ổn. Nhưng, không khó để nhận ra việc hình ảnh gây tranh cãi này cũng nằm trong chiến lược quảng bá của ê kíp thực hiện. Bởi "Nàng thơ xứ Huế" là một chuỗi chương trình gồm nhiều tập. Trong đó, có 10 tập được quay tại Hàn Quốc. "Giống như nhiều du khách Hàn đến Việt Nam thường thích mặc áo dài, đội nón lá thì một trong những tập phát sóng được quay ở Hàn, Nàng thơ xứ Huế là một du khách Việt trên đất Hàn. Cô cũng đi tìm hiểu văn hóa Hàn và thử nhiều món ăn đặc trưng của xứ kim chi. Việc mặc thử trang phục truyền thống Hàn Quốc là hanbok với lối trang điểm, làm tóc giống người Hàn cũng được xem là một đặc sản. "Thế nên chúng tôi mới có những hình ảnh như vậy. Điều đặc biệt hơn là Ngọc Trân đã thử kết hợp trang phục hai nước Việt-Hàn với nhau. Đó là cô mặc áo dài Việt nhưng chọn kiểu làm tóc của người Hàn. Đây là tập phát sóng đề cập đến chủ đề vải vóc, áo lụa quốc phục hai nước. Và những gì có trong trailer chương trình đang khiến mọi người tranh cãi là vì thế", đạo diễn Bảo Nhân chia sẻ.

Thùy Trang